Cách sử dụng ứng dụng NVIDIA Canvas

ỨNG DỤNG


Đôi khi phần khó nhất của quá trình sáng tạo chỉ đơn giản là bắt đầu. Có thể khá khó khăn khi nhìn chằm chằm vào một bức tranh hoàn toàn trống trước khi bạn bắt đầu biến trí tưởng tượng của mình thành hiện thực.

Sẽ không khó tin nếu chỉ với một vài thao tác vuốt đơn giản, bạn có thể tận dụng sức mạnh của công nghệ AI để biến những nét vẽ nguệch ngoạc đơn giản thành hình ảnh sống động như thật trong thời gian thực? Tin vui là bạn có thể làm điều này với ứng dụng NVIDIA Canvas.

NVIDIA Canvas là gì?

NVIDIA Canvas, trước đây gọi là NVIDIA GauGAN, là một ứng dụng vẽ miễn phí sử dụng mô hình AI tinh vi để biến các bức vẽ đơn giản thành phong cảnh chân thực. Phần mềm hướng đến các nhà quảng cáo và nghệ sĩ, nhưng điều đó không ngăn bạn tải xuống và dùng thử, miễn là bạn có phần cứng cần thiết.

NVIDIA Canvas được tăng tốc với lõi tensor, chỉ có trên GPU NVIDIA RTX. Điều này có nghĩa là để chạy NVIDIA Canvas, bạn sẽ cần GPU GeForce RTX, NVIDIA RTX hoặc TITAN RTX.

Để bắt đầu với NVIDIA Canvas, bạn có thể tải xuống và cài đặt bản beta trực tiếp từ NVIDIA.

Giao diện người dùng NVIDIA Canvas

Cách sử dụng ứng dụng NVIDIA Canvas Ảnh 1

Khi bạn khởi chạy NVIDIA Canvas lần đầu tiên, bạn sẽ cảm thấy quen thuộc với giao diện, vì nó tương tự như bất kỳ ứng dụng chỉnh sửa ảnh hiện đại nào, chẳng hạn như Photoshop hoặc GIMP.

Bố cục và cài đặt mặc định

Bắt đầu với menu trên cùng, bạn sẽ thấy:

 1. Các tùy chọn tập tin khác nhau như Tệp mới, Mở tệpLưu tập tin .
 2. nút xuất .
 3. Hoàn tác và Làm lại mũi tên điều hướng .
 4. Nhận xét và cài đặt biểu tượng bánh răng.

Cách sử dụng ứng dụng NVIDIA Canvas Ảnh 2

Trên bảng điều khiển bên trái là thanh công cụ, nơi bạn sẽ tìm thấy:

 1. Bàn chải, đường kẻ và công cụ Tẩy .
 2. Bộ chọn Vật liệu, ĐiềnChảo công cụ .
 3. Công cụ kích thước bàn chải .

Cách sử dụng ứng dụng NVIDIA Canvas Ảnh 3

Trên bảng bên phải, bạn sẽ tìm thấy:

 1. Vật liệu bảng màu
 2. phong cách phần , với tùy chọn nhập kiểu mới
 3. Các lớp phần , nơi bạn có thể thêm các lớp bổ sung.

Cách sử dụng ứng dụng NVIDIA Canvas Ảnh 4

Trong không gian làm việc trung tâm, bạn sẽ tìm thấy:

 1. Bản đồ phân khúc . Đây là nơi bạn sẽ thực hiện bản vẽ của mình.
 2. Hình ảnh đầu ra . Đây là nơi mô hình AI xuất ra hình ảnh kết quả sau mỗi nét vẽ, tức là Auto-paint. lưu ý rằng trong Cài đặt bạn có thể vô hiệu hóa sơn tự động và thay vào đó chọn gọi AI theo cách thủ công bằng cách nhấn F5 trên bàn phím của bạn.

Cách sử dụng ứng dụng NVIDIA Canvas Ảnh 5

Các phím tắt bàn phím

Ngoài các điều khiển trên màn hình, bạn cũng có thể sử dụng các phím tắt sau để tiết kiệm thời gian.

 1. Xoay: Giữ phím cách và nhấp chuột trái vào phần kéo.
 2. Hoàn tác: Ctrl + Z
 3. Làm lại: Ctrl + Y
 4. Phóng to: Điều khiển+ . chìa khóa
 5. Thu nhỏ: Điều khiển– chìa khóa
 6. Chuyển sang chế độ toàn màn hình: Ca + F hoặc F11
 7. Thoát khỏi chế độ toàn màn hình: Thoát . chìa khóa
 8. Cứu: Ctrl + SẼ
 9. Tăng kích thước bàn chải: Điều khiển] hoặc ]
 10. Giảm kích thước bàn chải: Điều khiển[[ hoặc [[

Cách sử dụng NVIDIA Canvas

Bây giờ bạn đã thiết lập xong và sẵn sàng hoạt động, hãy khám phá cách sử dụng ứng dụng NVIDIA Canvas để tạo ra một số tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời.

Làm việc với các lớp

Mặc dù bạn có thể vẽ mọi thứ trên một lớp duy nhất, nhưng bạn nên chia các yếu tố tiền cảnh, trung cảnh và hậu cảnh thành các lớp riêng lẻ.

Bằng cách này, bạn có thể cô lập một lớp riêng lẻ và thực hiện các điều chỉnh mà không ảnh hưởng đến toàn bộ hình ảnh. Ngoài ra, vì các lớp có thể chồng lên nhau, nên việc hình ảnh của bạn bao gồm nhiều lớp sẽ giúp trộn các chuyển tiếp giữa các phần tử.

Hãy thử tạo một cảnh núi non đẹp như tranh vẽ. Chúng ta sẽ bắt đầu bằng cách thêm các lớp tiền cảnh, trung cảnh và hậu cảnh cho hồ, núi và bầu trời.

Cách sử dụng ứng dụng NVIDIA Canvas Ảnh 6

Vật liệu và Phong cách

Đây là trái tim của NVIDIA Canvas. Với biến thể bạn có thể nhanh chóng hoán đổi giữa các cài đặt đặt sẵn để tinh chỉnh đáng kể giao diện hình ảnh của mình. Vật liệu bảng điều khiển là những gì nên được sử dụng để thêm các yếu tố như cỏ, đá, cây cối, v.v.

Với lớp nền trước được chọn, ví dụ sẽ chọn biến thể tuyết từ danh sách mặc định trong phong cách. Sau đó, từ Nguyên vật liệu danh sách , chọn nước.

Cách sử dụng ứng dụng NVIDIA Canvas Ảnh 7

với bàn chải công cụ được chọn, vẽ một đường bờ biển ở giữa lớp và tô nó bằng cùng một vật liệu bằng cách sử dụng Công cụ điền. Nó sẽ trông giống như hình dưới đây.

Cách sử dụng ứng dụng NVIDIA Canvas Hình 8

Tiếp theo, chúng ta sẽ chuyển sang lớp nền và vẽ một hình bóng thô của ngọn núi bằng vật liệu núi, một lần nữa bằng cách sử dụng Công cụ bàn chải. Giống như trên, điền vào nó với Đổ đầy công cụ cho một kết quả trông như thế này:

Cách sử dụng ứng dụng NVIDIA Canvas Ảnh 9

Với lớp nền trước được chọn, thêm một số vệt mây gần đỉnh núi bằng vật liệu đám mây. Để có kết quả tốt hơn, hãy quay trở lại lớp mặt đất và thêm một số cây trên núi bằng vật liệu rừng.

Cách sử dụng ứng dụng NVIDIA Canvas Ảnh 10

Cuối cùng, chuyển trở lại lớp nền trước, thêm một mảng cỏ và tuyết để làm cho nó trông giống như hình ảnh được chụp từ góc nhìn của người xem trên đường bờ biển liền kề.

Cách sử dụng ứng dụng NVIDIA Canvas Ảnh 11

Đó là tất cả những gì cần phải làm. Giờ đây, hình ảnh có thể được xuất dưới dạng tệp PSD hoặc PNG, nơi bạn có thể thêm các chi tiết hoàn thiện trong trình chỉnh sửa hình ảnh mà bạn chọn.

Cách sử dụng ứng dụng NVIDIA Canvas Hình 12

Nhập một phong cách mới

Tính năng NVIDIA Canvas cuối cùng mà chúng ta sẽ xem xét là Phong cách mới button , cho phép bạn nhập hình ảnh của riêng mình. Sau đó, mô hình AI sẽ cố gắng hết sức để diễn giải hình ảnh và bất kỳ thứ gì bạn vẽ bây giờ sẽ được tạo kiểu cho hình ảnh đó.

Để làm điều này, chỉ cần nhấp vào nút Phong cách mới nút bên dưới phong cáchduyệt để duyệt tìm một hình ảnh thích hợp.

Cách sử dụng ứng dụng NVIDIA Canvas Hình 13

Để kiểm chứng điều này, bài viết đã lấy một hình ảnh có sẵn đặt trên một bãi cát và ít nhiều tuân theo quy trình như trên. Chỉ trong vài cú nhấp chuột đơn giản, AI đã tạo ra một hình ảnh hoàn toàn độc đáo bằng cách sử dụng cùng màu sắc, tông màu và các đặc điểm tổng thể của hình ảnh đã nhập.

Cách sử dụng ứng dụng NVIDIA Canvas Hình 14

Những gì bạn có thể đạt được với ứng dụng NVIDIA Canvas trong một khoảng thời gian ngắn thực sự đáng chú ý. Mặc dù một số hình ảnh mà ứng dụng tạo ra vẫn còn hơi kỳ lạ, nhưng không thể phủ nhận rằng chúng gần gũi với cuộc sống như thế nào. NVIDIA Canvas chắc chắn sẽ trở thành một công cụ mạnh mẽ cho các nghệ sĩ, đặc biệt là các nghệ sĩ ý tưởng, những người có thể sử dụng nó để nhanh chóng đưa ý tưởng vào cuộc sống.

Hãy tự mình trải nghiệm và tạo ra một số cảnh quan tuyệt đẹp của riêng bạn!Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *