Cách sửa con trỏ chuột bị kẹt trên iPad

IOS


IPad hỗ trợ chuột Bluetooth. Bạn có thể sử dụng nó như một thiết bị trỏ giống như trên máy tính để bàn của mình. Đây là một tính năng mới đã được thêm vào iPadOS 13 và mặc dù nó là một cải tiến tuyệt vời cho những người sử dụng thiết bị thường xuyên, nhưng nó có một vài lỗi kỳ lạ. Có vẻ như con trỏ thỉnh thoảng có thể bị kẹt. Sự cố xuất hiện ngay cả trên phiên bản iPadOS 13.4 ổn định được phát hành trong tuần này. Đây là cách bạn có thể sửa chữa nó.

Sửa con trỏ chuột bị kẹt trên iPad

Lỗi này xảy ra ở một số biến thể khác nhau nhưng phổ biến nhất là ở vị trí con trỏ nằm ở giữa màn hình và không có thao tác nhấp, chạm hoặc vuốt nào được đăng ký thông qua chuột. Màn hình cảm ứng vẫn hoạt động trong hầu hết các trường hợp vì vậy, điều đầu tiên bạn nên làm là ngắt kết nối chuột. Nếu nó kết nối qua một dongle, bạn có thể ngắt kết nối nó ngay cả khi màn hình cảm ứng bị đóng băng. Nếu nó được kết nối trực tiếp qua Bluetooth, bạn nên tắt Bluetooth trên iPad.

Nếu cách đó không hiệu quả, hãy mở ứng dụng Cài đặt và đi tới Trợ năng. Chọn Chạm> AssistiveTouch. Bật / tắt AssistiveTouch. Cuộn xuống và bật công tắc Dwell.

Nếu cách này không hiệu quả hoặc iPad bị đơ đến mức ngay cả màn hình cảm ứng cũng không phản hồi, bạn cần buộc khởi động lại iPad.

Nếu iPad của bạn có nút Home, hãy nhấn và giữ nút nguồn / đánh thức và nút Home cho đến khi bạn thấy logo Apple. Có thể mất đến 30 giây để nó xuất hiện.

Nếu iPad của bạn không có nút Home, trước tiên bạn cần nhấn và thả nhanh nút tăng âm lượng. Tiếp theo, nhấn và thả nhanh nút giảm âm lượng. Sau đó, nhấn và giữ nút đánh thức / nguồn cho đến khi bạn nhìn thấy màn hình Apple.

Khi iPad bật trở lại, bạn sẽ có thể di chuyển lại con trỏ chuột. Nếu nó vẫn bị kẹt, hãy tháo chuột hoặc tắt nó hoặc đưa nó ra khỏi phạm vi của iPad và buộc khởi động lại nó.

Sau khi có thể tương tác lại với iPad, bạn có thể chọn ghép nối lại chuột hoặc loại bỏ hoàn toàn.

Lỗi này đã xuất hiện được một thời gian và có người dùng phàn nàn về nó trên một vài diễn đàn nhưng có vẻ như nó vẫn chưa được sửa. Bản thân hỗ trợ chuột trên iPad có một chút trục trặc ngay cả trên các mẫu máy mới hơn, vì vậy tính năng này có thể được cải thiện một chút.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *