Cách sửa đồ họa bị méo trong BlueStacks

ỨNG DỤNG


BlueStacks là một trong những trình giả lập Android dành cho PC hàng đầu ở thời điểm hiện tại. Nhiều game thủ tin tưởng BlueStacks vì đồ họa và hiệu suất tuyệt vời của nó, nhưng có một số người chơi đã gặp phải tình trạng đồ họa bị méo khi chơi game hoặc trên bảng điều khiển chính. Nếu bạn đang gặp phải trường hợp này, hãy cùng tham khảo cách sửa lỗi đồ họa bị méo trong BlueStacks với vài bước đơn giản và hiệu quả.

Các bước sửa lỗi đồ họa trong BlueStacks

Người dùng cần chỉnh sửa cài đặt để sửa đồ họa bị méo trong BlueStacks. Đó là cách dễ nhất để giải quyết các hình ảnh mờ hoặc xấu trong trò chơi.

Mở cài đặt đồ họa

Đầu tiên, vào biểu tượng bánh răng để truy cập cài đặt. Mọi người sẽ thấy các tab bên trái hiển thị các danh mục khác nhau, nhấp vào Đồ họa.

Thay đổi các tùy chọn khác nhau

Trên cửa sổ mới xuất hiện, hãy thay đổi cài đặt của các tùy chọn như sau:

Chế độ công cụ đồ họa: BlueStacks thường đặt chế độ này thành Hiệu suất theo mặc định, nhưng hãy thay đổi chế độ này thành Khả năng tương thích nếu bạn đang chạy trò chơi có đồ họa cao cấp.

Trình kết xuất đồ họa: Nếu việc thay đổi tùy chọn đầu tiên không hữu ích, hãy tiếp tục chuyển sang OpenGL hoặc DirectX, tùy chọn nào được bỏ chọn theo mặc định. Mỗi lựa chọn này ảnh hưởng đến đồ họa theo một cách khác nhau.


Hình 1 về Cách sửa đồ họa bị méo trong BlueStacks

Trình kết xuất giao diện: BlueStacks đặt Tự động ở tính năng này, có nghĩa là nó sẽ phụ thuộc vào trò chơi. Người dùng có thể thay đổi một trong các tùy chọn có sẵn và kiểm tra từng tùy chọn để xem nó ảnh hưởng như thế nào đến đồ họa và FPS.

Kết cấu ASTC: Nếu vẫn không thành công, hãy thử thay đổi các tùy chọn trong phần này, vì nó liên quan trực tiếp đến hiệu suất hình ảnh trong trò chơi.

GPU đang được sử dụng: Mọi người có thể định tuyến tất cả các tài nguyên đồ họa mà họ cần từ GPU chính trên máy tính của họ.

Lưu thay đổi: Nút này cho phép lưu bất kỳ thay đổi nào mà người dùng đã thực hiện ở trên để kiểm tra xem lỗi đồ họa đã được khắc phục hay chưa.

Khởi động lại BlueStacks

Các cài đặt đã thay đổi sẽ không có hiệu lực ngay lập tức, vì vậy hãy khởi động lại PC của bạn. Điều này dẫn đến việc mọi người phải khởi động lại nhiều lần trong khi thử nghiệm các thay đổi khác nhau.

Gỡ cài đặt và cài đặt lại Bluestacks

Nếu mọi người gặp sự cố với chính BlueStacks chứ không phải trò chơi, mọi người sẽ cần cài đặt lại nền tảng. Vào Control Panel> Progams and Features> BlueStacks> nhấp chuột phải và chọn Uninstall để gỡ cài đặt. Sau đó, nhấp vào hộp tải xuống BlueStacks bên dưới để cài đặt phiên bản mới nhất, phiên bản này sẽ bao gồm các bản sửa lỗi thường gặp.

Xóa các tệp tạm thời

Đầu tiên, nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở lệnh Run, sau đó chèn% temp% và nhấn OK / Enter.


Hình 2 về Cách sửa đồ họa bị méo trong BlueStacks

Một cửa sổ mới xuất hiện hiển thị tất cả các tệp tạm thời trên máy tính. Mọi người sẽ không cần những thứ này và bất kỳ chương trình nào cần chúng sẽ tái tạo. Nhấn Ctrl + A để chọn tất cả, nhấp chuột phải và nhấp vào Xóa để xóa chúng.


Hình 3 về Cách sửa đồ họa bị méo trong BlueStacks

Sử dụng BlueStacks Cleanup Tool

Để gỡ cài đặt BlueStack một cách chính xác, người dùng sẽ cần sử dụng một công cụ có tên là BST Cleaner. Có hai phiên bản, V1.08 để gỡ cài đặt BlueStacks 4 Nougat 32-Bit và v1.07 cho BlueStacks 4/5. Sau khi tải xuống tệp tương ứng và chạy nó, nó sẽ gỡ cài đặt BlueStacks đúng cách mà không gặp bất kỳ sự cố nào.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *