Cách sửa lỗi ‘Cho phép phím tắt không đáng tin cậy’ chuyển sang màu xám trên iOS

IOS


Các phím tắt trên iOS có thể đến từ hai nguồn; những thứ được tìm thấy trong Thư viện trong ứng dụng Phím tắt và những thứ được tìm thấy trực tuyến, thường được tải lên iCloud bởi người dùng đã tạo chúng. Loại phím tắt thứ hai này không được Apple chấp thuận và do đó chúng là loại ‘Không tin cậy’ bị hạn chế trên iOS theo mặc định.

Tôi có nên cho phép các phím tắt không đáng tin cậy không?

Điều đó nói rằng, nếu bạn tự chấp nhận rủi ro, bạn có thể chạy chúng. Tất cả những gì bạn phải làm là cho phép các phím tắt chạy từ ứng dụng Cài đặt.

Nhưng dường như có một lỗi (hoặc có thể đó là một tính năng), trong đó tùy chọn ‘Cho phép phím tắt không tin cậy’ không xuất hiện trong ứng dụng Cài đặt hoặc chuyển sang màu xám và không thể bật được.

Đây là cách khắc phục đơn giản cho nó.

Sửa lỗi ‘Cho phép phím tắt không đáng tin cậy’ chuyển sang màu xám

Mẹo cho điều này là chạy một phím tắt thực tế trong ứng dụng Phím tắt. Vì bạn bị cấm chạy một phím tắt không đáng tin cậy, bạn sẽ phải tìm một phím tắt từ Thư viện trong ứng dụng Phím tắt.

Điều này sẽ dễ thực hiện hơn nếu bạn đang sử dụng iPhone chứ không phải iPad vì hầu hết các phím tắt đều hoạt động trên iPhone. Chỉ thêm phím tắt vào ứng dụng thôi là chưa đủ.

Thêm nó, và sau đó chạy nó ít nhất một lần.

Nếu lối tắt hiển thị lỗi hoặc không thể thực hiện chức năng mà nó phải thực hiện, bạn sẽ không thể khắc phục sự cố đang gặp phải. Hãy thử một phím tắt khác và tiếp tục thử cho đến khi bạn có thể chạy một phím tắt.

Khi phím tắt đã chạy thành công, hãy mở ứng dụng Cài đặt và chọn Phím tắt. Lần này, tùy chọn ‘Cho phép phím tắt không tin cậy’ sẽ không còn chuyển sang màu xám nữa.

Nhấn vào công tắc và bạn sẽ thấy một cảnh báo xác nhận hỏi bạn có muốn cho phép các phím tắt không đáng tin cậy hay không. Khi bạn xác nhận rằng bạn muốn cho phép các phím tắt này, bạn sẽ có thể nhập chúng từ mọi nơi.

Một lưu ý của sự thận trọng

iOS đã không loại bỏ tính bảo mật của nó chỉ để chứa ứng dụng Phím tắt. Nó vẫn an toàn và số lượng thiệt hại mà một phím tắt giả mạo có thể gây ra không nhiều. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn không nên thận trọng với những người bạn thêm vào.

Điều an toàn cần làm là thêm một phím tắt và kiểm tra các hành động của nó cũng như những quyền mà nó yêu cầu.

Nếu bạn thấy các quyền mà nó không cần, tức là một phím tắt tách văn bản định dạng của nó đang yêu cầu truy cập vào máy ảnh, bạn không nên sử dụng nó.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *