Cách sửa lỗi chuyển đổi cài đặt iPhone chuyển sang màu xám

IOS


iOS có giao diện khá đơn giản và ứng dụng Cài đặt của nó cũng không ngoại lệ. Hầu hết các điều khiển đều ở nơi bạn mong đợi, dưới nhãn phù hợp và với các tùy chọn có thể dự đoán được. Thay đổi mọi thứ thật dễ dàng và nếu bạn không thể tìm thấy một cài đặt cụ thể, có một thanh tìm kiếm có thể giúp bạn. Nếu công tắc cài đặt iPhone của bạn chuyển sang màu xám, đó là một vấn đề. Họ không cho bạn biết chính xác lý do tại sao họ đột nhiên không hoạt động nhưng câu trả lời là Hạn chế.

Sửa lỗi cài đặt iPhone chuyển sang màu xám

Mở ứng dụng Cài đặt và chuyển đến Thời gian sử dụng. Đi tới Giới hạn về Nội dung & Quyền riêng tư. Màn hình tiếp theo có một danh sách dài các cài đặt mà bạn có thể quản lý. Xem qua tất cả chúng và kiểm tra xem cái nào đã được đặt thành ‘Không cho phép’. Nhấn vào cài đặt được đặt thành ‘Không cho phép’ và thay đổi thành ‘Cho phép’.

Bất kỳ cài đặt nào trong ứng dụng Cài đặt iPhone bị chuyển sang màu xám đều có thể được sửa tại đây. Những hạn chế này thường là kiểm soát của phụ huynh cho phép bạn kiểm soát nội dung có sẵn trên iPhone. Nếu bạn không thể sử dụng một số ứng dụng nhất định trên iPhone của mình, nó cũng có thể liên quan đến các hạn chế. Chúng cho phép người dùng hạn chế một số ứng dụng Cổ phiếu nhất định.

Các hạn chế được sử dụng để có cài đặt riêng của chúng trong Chung tuy nhiên, với Thời gian sử dụng giới thiệu, cài đặt cụ thể này đã được chuyển xuống dưới nó. Nó có xu hướng tạo ấn tượng rằng nó hạn chế thời gian bạn dành cho thiết bị của mình hơn nhưng nó vẫn hoạt động giống như trước đây. Nó vẫn là một phương tiện để hạn chế nội dung. Nó có thể hữu ích trong việc cắt giảm thời gian sử dụng thiết bị của bạn ở một mức độ nào đó nhưng chủ yếu là nó hạn chế nội dung theo loại nội dung và không thực sự khiến bạn muốn sử dụng điện thoại ít hơn.

Các hạn chế không chỉ khiến Cài đặt không hoạt động mà còn ảnh hưởng đến các khu vực khác trên iOS. Ví dụ: nếu Dữ liệu di động được đặt thành ‘Không cho phép’, nó sẽ khóa những ứng dụng nào có quyền truy cập vào dữ liệu di động nhưng nó cũng sẽ làm cho chuyển đổi Dữ liệu di động trong Trung tâm điều khiển không hoạt động. Về cơ bản, nó sẽ chỉ đóng vai trò là một chỉ báo về việc Dữ liệu di động có được bật hay không. Cài đặt duy nhất sẽ hoạt động là công tắc Dữ liệu di động trên ứng dụng Cài đặt chính.

Các cài đặt này không yêu cầu bạn nhập mật mã của mình để thay đổi chúng nên bất kỳ ai có quyền truy cập vào điện thoại đã mở khóa của bạn đều có thể bật chúng. Chúng có thể được sử dụng để thêm một lớp bảo mật / riêng tư bổ sung vì khi được bật, nó sẽ ngăn các ứng dụng được cấp quyền truy cập vào dữ liệu vị trí, ảnh, danh bạ, v.v. của bạn.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *