Cách sửa lỗi ‘Scratch Disks Are Full’ trong Photoshop

ỨNG DỤNG


Bất kể bạn sử dụng phần mềm nào, lỗi sẽ xảy ra. Một số lỗi có thể khó chẩn đoán và sửa chữa, trong khi những lỗi khác đơn giản hơn. Trong bài viết này, TipsMake sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi “Scratch Disks Are Full” trên Photoshop.

Cách sửa lỗi ‘Scratch Disks Are Full’ trong Photoshop

Các phương pháp dưới đây không theo thứ tự cụ thể. Vì vậy, bạn có thể chuyển đến bất kỳ phương thức nào và bắt đầu ở đó, thậm chí kết hợp nó với một trong các phương thức khác trong danh sách.

1. Tạo một số không gian trên ổ cứng chính

Nếu ổ cứng của bạn bị đầy vì bất kỳ lý do gì, cách tiếp cận hợp lý là xóa một số tệp. Trên thực tế, Photoshop thường sẽ xuất hiện lỗi “Scratch Disks Are Full”, trước khi ổ cứng ở mức 100% dung lượng.

Điều này là do tối ưu nhất là để lại khoảng 10 đến 20% dung lượng trên ổ cứng, bất kể bạn đang sử dụng chương trình nào. Trên thực tế, Adobe khuyên bạn nên để lại 20GB dung lượng trống khi sử dụng Photoshop. Điều này có vẻ nhiều, nhưng đĩa cào thường chứa các mẩu dự án và dữ liệu lịch sử, vì vậy ngay cả 20GB cũng có thể hết nhanh chóng.

Có hai cách tiếp cận được thực hiện ở đây để tạo thêm không gian:

  1. Xóa tệp khỏi đĩa đầu.
  2. Di chuyển các tệp từ đĩa đầu sang một nơi khác.

Bất kể phương pháp nào bạn chọn, có một số phương pháp điển hình cho bất kỳ công việc nào liên quan đến việc sử dụng nhiều ổ cứng. Điều này áp dụng cho nhiếp ảnh, thiết kế đồ họa, âm nhạc và các tác vụ tương tự khác:

Sử dụng một ổ cứng riêng cho các tệp hệ thống và chương trình, hoặc ít nhất là phân vùng một ổ duy nhất.

Giữ một ổ cứng (hoặc phân vùng) nhỏ hơn “hoạt động” để cho phép bạn chạy một dự án duy nhất. Bằng cách này, bạn có thể di chuyển toàn bộ dự án sau khi hoàn thành.

Thực hiện chiến lược lưu trữ cho công việc tổng thể. Ví dụ: bạn có thể có một phân vùng cho một dự án, lưu trữ cho một khách hàng hiện có hoặc trường học trên một phân vùng khác và lưu trữ dựa trên đám mây cho các dự án cũ, đã được thiết lập. hoàn thành.

Đối với người dùng macOS, có một Quản lý lưu trữ bảng điều khiển để giúp lấy lại một số không gian ổ cứng trống.

Hình 1 của Cách sửa lỗi 'Scratch Disks Are Full' trong Photoshop

Có một số tính năng thú vị ở đây, chẳng hạn như Giảm sự lộn xộn cho phép bạn lọc ổ cứng của mình theo một số cách khác nhau.

Hình 2 của Cách sửa lỗi 'Scratch Disks Are Full' trong Photoshop

Bạn cũng có thể thực hiện tối ưu hóa tự động, điều này sẽ chỉ giữ lại các tệp gần đây nhất mà bạn sử dụng trên máy tính của mình.

Windows có một bảng điều khiển tương tự: Dọn dẹp đĩa . Đây là một bảng điều khiển đơn giản hơn cho phép bạn xem kích thước của một nhóm thư mục cụ thể, sau đó làm trống chúng nếu cần.

Hình 3 của Cách sửa lỗi 'Scratch Disks Are Full' trong Photoshop

2. Tối ưu hóa dung lượng ổ cứng

Bạn có những cách hạn chế để ảnh hưởng đến đĩa xước trong Photoshop, nhưng đó là một lựa chọn hữu ích để xử lý khối lượng lưu trữ nhỏ. Bạn có thể làm điều này thông qua Tùy chọn> Màn hình xử lý tệp .

Đối với macOS, hãy truy cập Photoshop> Tùy chọn> Xử lý tệp trên thanh công cụ trên cùng.

Hình 4 về Cách sửa lỗi 'Scratch Disks Are Full' trong Photoshop

Đối với Windows, nó ở Chỉnh sửa> Tùy chọn> Xử lý tệp .

Hình 5 về Cách sửa lỗi 'Scratch Disks Are Full' trong Photoshop

Ở đây, hãy tìm kiếm ‘Tự động lưu thông tin khôi phục đã từng …’ tùy chọn và chọn một thời gian dài hơn. Thay vào đó, bạn có thể tắt tính năng này bằng cách sử dụng hộp kiểm tương ứng.

Hình 6 của Cách sửa lỗi 'Scratch Disks Are Full' trong Photoshop

Hạn chế ở đây là bạn sẽ có ít sự bảo vệ hơn khỏi sự cố không thể tránh khỏi khi làm việc trong một dự án. Tuy nhiên, đó là một cách để giữ cho ổ đĩa không bị đầy và gây ra lỗi “Scratch Disks Are Full”.

Bạn cũng có thể giới hạn số lượng trạng thái lịch sử mà hệ thống sẽ lưu. Để làm điều này, hãy truy cập Tùy chọn> Hiệu suất bảng điều khiển.

Hình 7 về Cách sửa lỗi 'Scratch Disks Are Full' trong Photoshop

bên trong Phần Lịch sử & Bộ nhớ cache , Tìm kiếm Lịch sử Kỳ giá trị . Bạn có thể thay đổi giá trị này thành thấp hơn (hoặc cao hơn nếu muốn).

Hình 8 về Cách sửa lỗi 'Scratch Disks Are Full' trong Photoshop

Tất nhiên, các giá trị thấp hơn sẽ có nghĩa là ít không gian hơn được sử dụng để lưu trữ thông tin và ít nguy cơ trạng thái được lưu trong bộ nhớ cache hơn.

3. Chỉ định đúng đĩa xước trong Photoshop

Bạn cũng sẽ muốn đảm bảo rằng mình đã chọn đúng đĩa cào cho Photoshop. Nếu triển khai trên ổ cứng, bạn sẽ cần chỉ định một đĩa cào phù hợp.

Ví dụ, nếu bạn đặt một đĩa cào vào ổ đĩa nhỏ nhất của mình, ổ đĩa sẽ nhanh chóng đầy và gây ra lỗi. Tuy nhiên, nếu bạn chọn một ổ đĩa khác có dung lượng lớn hơn, bạn sẽ có vô số dung lượng để lưu trữ dữ liệu mà không bao giờ thấy lỗi.

Để làm điều này, bạn cần phải giữ các phím khi khởi chạy Photoshop.

  1. Các cửa sổ: Control + Alt
  2. hệ điều hành Mac: Command + Option

Bạn sẽ thấy Tùy chọn đĩa cào bảng điều khiển xuất hiện.

Hình ảnh 9 về Cách sửa lỗi 'Scratch Disks Are Full' trong Photoshop

Tại đây, chọn một ổ đĩa phù hợp hơn và nhấp vào VÂNG để lưu các thay đổi. Bạn nên chọn ổ đĩa nhanh nhất với nhiều dung lượng trống nhất hiện có.

4. Đặt lại các tùy chọn Photoshop

Nếu hệ thống bị ảnh hưởng bởi sự cố khi sử dụng Photoshop, điều này có thể làm hỏng tệp tùy chọn. Điều này có thể ảnh hưởng đến việc phân bổ không gian cho đĩa xước và hiển thị lỗi “Scratch Disks Are Full”.

Để giải quyết điều này, bạn cần một cuộc tấn công hai hướng. Đầu tiên, hãy loại bỏ các tùy chọn. Có một số cách để làm điều này. Đơn giản nhất là giữ một tổ hợp phím khi bạn khởi chạy Photoshop:

  1. hệ điều hành Mac: Command + Option + Shift
  2. Các cửa sổ: Control + Alt + Shift

Thao tác này sẽ xuất hiện một hộp thoại nhỏ hỏi bạn có muốn xóa tệp tùy chọn hay không.

Hình 10 về Cách sửa lỗi 'Scratch Disks Are Full' trong Photoshop

Bạn cũng có thể sử dụng Sở thích màn hình để xóa tệp. Đối với macOS, hãy truy cập Photoshop> Tùy chọn> Chung và đối với Windows, hãy truy cập Chỉnh sửa> Tùy chọn> Chung .

Hình 11 về Cách sửa lỗi 'Scratch Disks Are Full' trong Photoshop

Tại đây, chọn Đặt lại tùy chọn khi thoát , sau đó nhấp vào VÂNG xác nhận. Bạn sẽ không thể thay đổi lựa chọn và tệp tùy chọn sẽ được tạo lại vào lần khởi chạy tiếp theo.

Lưu ý rằng bạn cũng có thể đặt lại các tùy chọn theo cách thủ công, đây là phương pháp ‘hoàn chỉnh’ nhất theo Adobe. Bạn nên thoát khỏi Photoshop trước khi thử điều này và nếu bạn đang sử dụng máy Mac, hãy tìm cách hiển thị các tệp ẩn.

Tiếp theo, truy cập vào đường dẫn sau trên máy tính của bạn.

  1. các cửa sổ
Users/[yourusername]/AppData/Roaming/Adobe/Adobe Photoshop [version]/
  1. hệ điều hành Mac
Users/[yourusername]/Library/Preferences/

Từ vị trí này, hãy kéo ‘Adobe Photoshop [version] Cài đặt ‘ đến một vị trí khác, sau đó mở Photoshop. Thao tác này sẽ đặt lại tùy chọn của bạn, sau đó tạo lại tệp cần thiết.

Chúc bạn may mắn với cách khắc phục sự cố!Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *