Cách sửa lỗi tràn văn bản trong ô trong Excel Office 365

OFFICES


Excel là một ứng dụng bảng tính và bảng tính không được phân phối rộng rãi như tài liệu. Điều này có nghĩa là ứng dụng sẽ nhấn mạnh chức năng hơn tính thẩm mỹ. Các tờ giấy trông vẫn đẹp nhưng bạn sẽ cần phải dành khá nhiều thời gian để làm cho chúng dễ đọc. Một điều bạn sẽ phải đối phó thường xuyên là văn bản tràn ra khỏi các ô. Điều này có xu hướng xảy ra khi bạn dán quá nhiều văn bản (hoặc số) vào một ô và tất cả không thể vừa với kích thước hiển thị của nó. Văn bản nằm ở đó trong ô nhưng về mặt trực quan, nó có vẻ như đã bị gạch chéo sang một vài ô tiếp theo. Đây là cách bạn có thể sửa lỗi tràn văn bản trong các ô trong Excel.

Lưu ý: Tràn văn bản trong ô là một vấn đề trực quan. Nó không có bất kỳ tác động tiêu cực nào đến dữ liệu trong các ô. Tương tự như vậy, các bản sửa lỗi được liệt kê ở đây sẽ không thay đổi dữ liệu trong các ô theo bất kỳ cách nào.

Sửa lỗi tràn văn bản trong ô

Có ba cách khác nhau để bạn có thể đối phó với hiện tượng tràn văn bản trong ô trong Excel. Bạn có thể ‘bọc’ văn ​​bản để văn bản tự động chuyển sang dòng tiếp theo, bạn có thể thay đổi kích thước ô để phù hợp với nội dung và bạn có thể đặt tất cả các ô để tự động thay đổi kích thước để phù hợp với nội dung.

Bao text

Mở tệp Excel mà bạn muốn sửa văn bản bị tràn. Chọn tệp đó và trên tab Trang đầu, hãy tìm hộp công cụ căn chỉnh. Bấm vào nút Bọc văn bản và văn bản sẽ nằm gọn bên trong ô mà không thay đổi chiều rộng của nó. Chiều cao sẽ thay đổi để phù hợp với văn bản.

Điều chỉnh cột với văn bản

Giải pháp này sẽ áp dụng cho một cột nhưng nó chỉ tính đến dữ liệu đã được nhập. Các ô trong cột sẽ không tự động điều chỉnh để phù hợp với bất kỳ dữ liệu mới nào.

Để điều chỉnh cột với văn bản, hãy bấm đúp vào dòng phân chia tiêu đề của cột.

Tự động điều chỉnh chiều rộng cột

Tùy chọn cuối cùng này đòi hỏi ít nỗ lực nhất và nó sẽ tính đến tất cả dữ liệu được nhập sau thực tế. Chọn (các) cột mà bạn muốn sửa văn bản tràn vào. Để chọn một cột, hãy nhấp vào chữ cái / tiêu đề của cột đó. Sau khi được chọn, hãy chuyển đến hộp công cụ Cells và nhấp vào ‘Định dạng’. Từ menu, chọn tùy chọn ‘Độ rộng Cột Tự động bổ sung’. Nó sẽ điều chỉnh độ rộng của cột để không có văn bản nào bị tràn. Bất kỳ khi nào văn bản trong một trong các ô của cột được cập nhật, chiều rộng sẽ điều chỉnh tương ứng.

Mặc dù tất cả các giải pháp này đều hoạt động tốt, nhưng bạn có thể gặp một số rắc rối nếu đang xử lý các ô đã hợp nhất, đặc biệt nếu các ô kéo dài nhiều cột.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *