Cách tải tệp xuống iOS qua Firefox

IOS


IPhone cho phép các ứng dụng lưu trữ tệp nhưng những tệp đó chỉ tồn tại trong ứng dụng đã tạo ra chúng. Ví dụ: nếu bạn tạo một tệp trong Excel, thì không thể truy cập tệp đó từ Google Trang tính. Kể từ iOS 11, người dùng có tùy chọn lưu tệp vào ứng dụng Tệp và truy cập chúng từ các ứng dụng khác. Điều này có nghĩa là bây giờ bạn có thể tải xuống các tệp trên iOS nếu bạn có công cụ phù hợp và Firefox cho iOS là công cụ hoàn hảo đó.

Tải xuống tệp trên iOS

Đây là một tính năng mới trong Firefox, vì vậy bạn cần cập nhật trình duyệt lên phiên bản mới nhất hiện có. Truy cập trang tải xuống và tải xuống tệp bạn cần. Bạn sẽ thấy một thanh tiến trình ở cuối màn hình. Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, bạn có thể xem nó trong ứng dụng Tệp.

Mở ứng dụng Tệp và nhấn vào ‘Trên điện thoại của tôi’, và bạn sẽ thấy một thư mục Firefox. Nhấn vào nó và bạn sẽ tìm thấy thư mục Tải xuống bên trong. Bên trong thư mục này, bạn sẽ thấy tất cả các tệp bạn đã tải xuống qua Firefox.

Điều này có vẻ không phải là vấn đề lớn nhưng bạn có thể di chuyển các tệp từ điện thoại của mình sang iCloud thông qua ứng dụng Tệp. Sau khi làm điều đó, bạn có thể mở iCloud trên máy tính để bàn của mình, chuyển đến ứng dụng Tệp và truy cập tệp đã tải xuống từ đó.

Cả Firefox và ứng dụng Tệp đều không cho phép bạn xem tệp trừ khi chúng là các loại tệp phổ biến như TXT hoặc PNG. Nếu bạn đã tải xuống tệp ZIP hoặc RAR, bạn sẽ không thể giải nén tệp đó trong Firefox hoặc ứng dụng Tệp.

Files là giải pháp của Apple cho một khu vực lưu trữ trung tâm mà tất cả các ứng dụng có thể truy cập mà không phải là thư viện ảnh. Nó sẽ không thay đổi cấu trúc tệp của hệ điều hành nên ứng dụng là một giải pháp hợp lý. Thật vụng về khi sử dụng và di chuyển các tệp từ thư mục này sang thư mục khác không chính xác trực quan. Bạn có thể thêm các dịch vụ ổ đĩa đám mây bổ sung như Google Drive, Dropbox và OneDrive, có nghĩa là nếu bạn không sử dụng iCloud hoặc hết dung lượng trên iCloud, bạn có thể sử dụng một số dịch vụ ổ đĩa đám mây khác để lưu tệp đến.

Nếu bạn có ứng dụng chỉnh sửa tệp có thể chỉnh sửa tệp bạn đã tải xuống và ứng dụng đó cũng có thể truy cập tệp từ ứng dụng Tệp, bạn sẽ có thể mở và chỉnh sửa tệp đó. Nếu bạn cần tải xuống tệp DOCX, bạn có thể lưu tệp đó vào ứng dụng Tệp qua Firefox, sau đó mở tệp đó từ Microsoft Word.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *