Cách tải xuống thư viện âm nhạc của Google trong Linux qua dòng lệnh

MẸO INTERNET


Google Music là một trong số ít các dịch vụ âm nhạc trả phí chính thống coi trọng Linux và nó được hỗ trợ mạnh mẽ, mạnh mẽ cho Linux hạng nhất. Khi người dùng bật PC chạy Linux, họ biết rằng họ có thể cài đặt công cụ âm nhạc mới nhất mang thương hiệu Google và tải xuống / tải lên tất cả các tệp của họ để nghe ở bất cứ đâu họ muốn. Tuy nhiên, để tốt như công cụ trình tải xuống của Google, vẫn có một số hạn chế. Đối với người mới bắt đầu, không thể chạy nó bên trong máy ảo hoặc trên máy chủ dựa trên thiết bị đầu cuối vì một số hạn chế của Google. Để giải quyết vấn đề này, một nhà phát triển trên Github đã tạo Gmpydl; một chương trình dựa trên python cho phép bạn đăng nhập vào Google và tải xuống thư viện Google Âm nhạc của bạn trong Linux thông qua dòng lệnh.

Cài đặt Git và các công cụ khác

Gmpydl yêu cầu một vài chương trình, thư viện và những thứ khác trước khi mọi thứ hoạt động. Điều đầu tiên bạn cần là Git. Công cụ này rất quan trọng vì với nó, bạn có thể tải xuống mã Gmpydl cần thiết. Mở một thiết bị đầu cuối và nhập thông tin sau:

Ubuntu

sudo apt install git

Arch Linux

sudo pacman -S git

Fedora

sudo dnf install git

OpenSUSE

sudo zypper install git

Debian

sudo apt-get install git

Tiếp theo, một số thư viện Python, cũng như một số công cụ Python là bắt buộc. Đầu tiên là Python2. Điều này hơi phức tạp, vì hầu hết các bản phân phối Linux đã sử dụng nhiều Python và nên cài đặt nó. Nếu vì lý do nào đó PC của bạn không có Python 2, bạn cần cài đặt nó. Ngoài ra, cần có PIP và thư viện Google Music dựa trên Python, gmusicapi.

Khi nói đến cài đặt Python 2, mỗi hệ điều hành đều có một tên khác cho nó. Đây là lý do tại sao tốt nhất bạn nên sử dụng chức năng tìm kiếm để tìm Python 2. Hãy cân nhắc sử dụng thiết bị đầu cuối và “tính năng tìm kiếm” của bản phân phối Linux của bạn.

Mỗi bản phân phối Linux chính thống khác nhau khi nói đến việc tìm kiếm các gói. Trên Fedora, lệnh là dnf search, trên Arch, nó pacman -Ss, Ubuntu là apt search, OpenSUSE là zypper searchvà Debian là apt-cache search. Sử dụng một trong những thứ này để tìm Python 2 và cài đặt nó. Cũng cài đặt pip. Hãy nhớ rằng nó có thể được gọi là python2-pip, python-pip hoặc pip hoặc một cái gì đó tương tự.

Với cả hai công cụ được cài đặt trên hệ thống, hãy sử dụng PIP để cài đặt API Google Âm nhạc:

pip install gmusicapi

Công cụ trình cài đặt Python sẽ tìm, tải xuống, xây dựng và cài đặt Gmusicapi để mọi thứ diễn ra trên hệ thống.

Nhận Gmpydl

Gmpydl có mọi thứ cần thiết để chạy. Bây giờ, hãy lấy mã. Trong một thiết bị đầu cuối, sử dụng git để tải xuống các tệp cần thiết.

git clone https://github.com/stevenewbs/gmpydl

Bây giờ nhập thư mục Gmpydl bằng lệnh CD.

cd gmpydl

Cuối cùng, tạo thư mục tải xuống, nơi tất cả các tệp nhạc sẽ được chuyển đến.

mkdir -p ~/Google-Music-Downloads

Tải nhạc

Với chương trình này, thật dễ dàng Tải xuống thư viện Google Âm nhạc của bạn trong Linux thông qua dòng lệnh. Tuy nhiên, trước tiên, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Google của mình. Điều này được thực hiện bằng cách khởi động chương trình lần đầu tiên. Trong một thiết bị đầu cuối, hãy chạy lệnh này từ thư mục Gmpydl.

./gmpydl


Thao tác này sẽ yêu cầu người dùng nhập “Địa chỉ email tài khoản Google” của họ. Trong thiết bị đầu cuối, nhập địa chỉ thư Google được kết nối với tài khoản mà bạn muốn tải xuống các tệp Google Âm nhạc của mình, sau đó nhấn phím enter. Thao tác này sẽ tạo tệp cấu hình mới và tạo liên kết để nhấp vào. Liên kết này tạo mã thông báo một lần để đăng nhập vào Google, để Gmpydl không sử dụng mật khẩu của bạn.

Điều tiếp theo cần nói với công cụ tải xuống là nơi nó sẽ đặt tất cả các tệp nhạc đã tải xuống. Nhập thư mục đã tạo trước đó để tải xuống trong lời nhắc này: /home/username/Google-Music-Downloads/

Với tất cả thông tin này đã được điền, quá trình tải xuống có thể bắt đầu.

Các tính năng khác của Gmpydl

Chạy Gmpydl ngay lập tức sau khi đăng nhập là hoàn hảo. Nó bắt đầu tải xuống thư mục mà bạn yêu cầu nó. Tuy nhiên, đây không phải là cách duy nhất Gmpydl có thể được sử dụng. Có các tính năng khác, chẳng hạn như tính năng Nodl, chức năng tìm kiếm và ghi đè.

NoDL

Để sử dụng hàm NoDL trong Gmpydl, hãy thực hiện lệnh như bình thường trong thiết bị đầu cuối, nhưng thêm công tắc -n. Làm điều này sẽ đánh dấu hiệu quả tất cả nhạc đã tải xuống. Điều này rất hữu ích nếu vì lý do nào đó mà trình tải xuống gây rối. Điều này cho phép bạn thông báo cho chương trình mọi thứ đều bình thường, nếu không mọi thứ có thể tải xuống lại.

./gmpydl -n

Tìm kiếm

Đôi khi khi tải xuống, bạn chỉ muốn tải xuống một mục cụ thể chứ không phải toàn bộ thư viện. Đây là cách thực hiện với Gmpydl.

./gmpydl -s searchitem

Đảm bảo thay thế “searchitem” bằng nghệ sĩ, tên bài hát, album hoặc thể loại mong muốn.

Ghi đè

Vì bản tải xuống Google Âm nhạc này là mã không ổn định nên đôi khi có thể xảy ra sự cố. Bạn có thể đang tải xuống một thứ gì đó, chỉ để phát hiện ra rằng (vì lý do nào đó) nó đã ngừng tải xuống. Nếu Gmpydl dừng quá trình tải xuống giữa chừng, các tệp có thể bị hỏng. Để khắc phục điều này, bạn có thể tải xuống lại mọi thứ bằng cách sử dụng lệnh -o.

./gmpydl -o

Phần kết luận

Công cụ do Google phát hành rất tuyệt vời, nhưng sự thật mà nói, khi nói đến tương tác với dịch vụ, nó có giới hạn. Đây là lý do tại sao Gmpydl là một phát hiện tuyệt vời: nó cho phép người dùng tương tác tốt hơn với Google Music thông qua dòng lệnh Linux. Đúng là hiện tại công cụ chỉ hỗ trợ tải xuống. Tuy nhiên, khi nhu cầu về một công cụ dòng lệnh vững chắc cho Google Âm nhạc trên Linux ngày càng tăng, không nghi ngờ gì về việc nhiều tính năng hơn sẽ xuất hiện.



Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *