Cách tạo các cụm từ thay thế văn bản tùy chỉnh trên iOS

IOS


Thay thế văn bản là một trong những tính năng mà hầu hết các hệ điều hành di động có và ít hệ điều hành máy tính để bàn làm được. Đó không phải là điều hiển nhiên và thực sự nên phổ biến hơn trên máy tính để bàn. iOS cũng có tính năng thay thế văn bản và bạn có thể tạo các cụm từ thay thế văn bản tùy chỉnh trên iOS. Đây là cách thực hiện.

Thay thế văn bản tùy chỉnh

Mở ứng dụng Cài đặt và đi tới Chung. Cuộn xuống và nhấn vào Bàn phím. Trên màn hình Bàn phím, chạm vào Thay thế Văn bản. Màn hình Thay thế Văn bản sẽ hiển thị cho bạn danh sách các cụm từ thay thế văn bản được định cấu hình trước.

Nhấn vào nút dấu cộng ở trên cùng bên phải để tạo cụm từ thay thế văn bản tùy chỉnh. Trong trường ‘Cụm từ’, hãy nhập cụm từ đầy đủ mà bạn muốn sử dụng. Ví dụ: nhập ‘Mua sữa và bánh quy’. Trong trường phím tắt, hãy nhập cụm từ phím tắt mà bạn muốn sử dụng, ví dụ: mc. Nhấn vào Lưu ở trên cùng và bạn đã hoàn tất.

Bạn có thể kiểm tra cụm từ trong bất kỳ ứng dụng nào cho phép bạn nhập văn bản, chẳng hạn như ứng dụng Tin nhắn. Nhập phím tắt, theo ví dụ của chúng tôi là ‘mc’ và nhấn vào phím cách. Khi bạn nhấn vào phím cách, nó sẽ mở rộng thành cụm từ đầy đủ mà bạn đã nhập, tức là mua bánh và sữa. Văn bản thay thế sẽ khớp với kiểu chữ cái mà bạn đã nhập cụm từ vào.

Thay thế văn bản là một cách tốt để tăng tốc độ nhập nhưng nó có thể được sử dụng để hiệu quả hơn. Ví dụ: bạn có thể nhập số điện thoại, địa chỉ hoặc địa chỉ email quan trọng. iOS có thể tự động đề xuất số điện thoại, địa chỉ và email khi phát hiện thấy các trường nhập này trong các trường biểu mẫu cho cả ứng dụng và trang web. Điều này sẽ giúp bạn nếu bạn cần phải văn bản lặp đi lặp lại cùng một thông tin và trường biểu mẫu không có sẵn.

Do hiện đã có các Phím tắt Siri, bạn có thể tạo một phím tắt đơn giản hóa việc này. Tuy nhiên, một phím tắt đơn giản có thể truy xuất thông tin được lập trình sẵn trong đó và sao chép vào khay nhớ tạm của bạn cũng có thể thực hiện thủ thuật này, nó sẽ mất nhiều thao tác hơn so với thay thế văn bản để thực thi.

Nếu bạn lo lắng về bảo mật và thông tin của bạn bị rò rỉ, thay thế văn bản sẽ an toàn hơn so với việc bạn sử dụng Phím tắt Siri sao chép thông tin vào khay nhớ tạm. Các ứng dụng không thể đọc những gì bạn đã thiết lập trong phần thay thế văn bản nhưng chúng có thể truy cập khay nhớ tạm của bạn. Nếu bạn sử dụng macOS, nó có chức năng thay thế văn bản. Đó là hệ điều hành máy tính để bàn chính thống duy nhất làm được điều đó. Windows 10 tụt hậu trong lĩnh vực này. Trên thực tế, việc kiểm tra chính tả của nó vẫn còn tệ.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *