Cách tạo các phần nhanh tùy chỉnh trong MS Word

OFFICES


MS Word có một tính năng gọn gàng được gọi là ‘Quick Parts’. Các phần nhanh cho phép bạn chèn các mục như tên tác giả hoặc các thuộc tính tài liệu khác bên trong chính tài liệu đó. Trên bề mặt của nó, tính năng có vẻ giống như một cái gì đó bạn sử dụng để nhập chỉ vậy; thuộc tính tài liệu. Đo không phải sự thật. Bạn có thể sử dụng Quick Parts để chèn bất kỳ thứ gì vào tài liệu. Bạn có thể tạo các phần nhanh tùy chỉnh trong MS Word và sử dụng chúng trong bất kỳ tài liệu nào bạn muốn. Ví dụ: nếu bạn liên tục phải tạo bảng 2 × 2, bạn có thể thêm nó vào Phần nhanh và nhập nó một cách dễ dàng.

Tạo phần nhanh tùy chỉnh

Để tạo các phần nhanh tùy chỉnh trong MS Word, trước tiên bạn cần chèn mục đó vào tài liệu của mình. Ví dụ, nếu bạn muốn biến một bảng thành một phần nhanh chóng, hãy chèn nó vào. Tùy chỉnh nó theo bất kỳ cách nào bạn muốn. Phần nhanh sẽ sao chép nó xuống T. Áp dụng một chủ đề và / hoặc phong cách cho nó. Khi bạn hoàn tất, hãy chuyển đến tab Chèn trên ruy-băng.

Nhấp vào nút Quick Parts và chọn ‘Save Selection to Quick Part Gallery …’.

Tiếp theo, nhập tên cho phần nhanh tùy chỉnh của bạn. Nếu bạn định tạo nhiều phần nhanh tùy chỉnh trong MS Word, bạn thậm chí có thể phân loại chúng. Bạn có thể tạo và đặt tên cho các danh mục và sau đó sắp xếp các phần nhanh chóng cho phù hợp.

Điều đáng nói là bạn cũng có thể đưa bất kỳ nội dung nào vào phần nhanh của mình. Ví dụ: bạn có thể tạo một phần nhanh của bảng 2 × 2 hoặc bạn có thể đặt tên các ô trong bảng và lưu bảng với nội dung trong đó dưới dạng một phần nhanh. Quá trình này như nhau. Bạn chỉ cần nhập nội dung trước khi lưu nó dưới dạng một phần nhanh.

Chèn các bộ phận nhanh tùy chỉnh

Khi bạn tạo các phần nhanh tùy chỉnh trong MS Word, chúng sẽ được thêm vào thư viện. Các mục này xuất hiện bên trong cửa sổ thả xuống khi bạn nhấp vào nút Bộ phận nhanh trên tab Chèn. Chúng được đặt tên theo bất kỳ tên nào bạn đã đặt cho chúng và cũng có bản xem trước của mặt hàng. Chỉ cần nhấp vào mục bạn muốn chèn.

Xóa phần nhanh tùy chỉnh

Mở menu thả xuống Bộ phận nhanh và nhấp chuột phải vào mục bạn muốn xóa. Chọn ‘Sắp xếp và Xóa’ từ menu ngữ cảnh. Phần nhanh tùy chỉnh của bạn sẽ được chọn trong cửa sổ mới mở ra. Nhấp vào nút xóa để xóa mục vĩnh viễn.

Đó là tất cả những gì bạn cần làm. Bạn có thể làm mọi thứ dễ dàng hơn bằng cách tạo lối tắt bàn phím tùy chỉnh để truy cập Phần nhanh.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *