Cách tạo cài đặt sẵn ẩn các trang trình bày trong PowerPoint

OFFICES


Bạn có thể ẩn các trang trình bày khỏi bản trình bày trong PowerPoint. Sau khi ẩn, các trang trình bày sẽ vẫn là một phần của bản trình bày nhưng chúng sẽ không xuất hiện ở chế độ ‘Trình chiếu’. Để ẩn một trang chiếu, bạn phải nhấp chuột phải vào nó và chọn tùy chọn ‘Ẩn’ từ menu ngữ cảnh. Bạn có thể chọn nhiều trang trình bày và ẩn tất cả chúng trong một lần. Tuy nhiên, nếu bạn liên tục cập nhật bản trình bày và số trang chiếu đang thay đổi, bạn có thể sử dụng một chút thủ thuật với ghi chú trang trình bày và tạo cài đặt trước ẩn trang trình bày. Cài đặt trước sẽ cho phép bạn tự động chọn các trang trình bày bạn cần ẩn để thực hiện nhiều công việc từ nó.

Bạn sẽ không cần sử dụng macro cho việc này, vì vậy nếu bạn không thích sử dụng chúng, đừng lo lắng về điều đó. Bạn vẫn sẽ sử dụng tùy chọn Ẩn trong menu ngữ cảnh để ẩn các trang trình bày.

Ẩn cài đặt trước của trang trình bày

Trước khi bắt đầu, hãy nghĩ đến một cụm từ mà bạn rất khó sử dụng trong bài thuyết trình của mình. Thêm các ký tự như dấu chấm than hoặc dấu ngoặc vào cụm từ. Chúng tôi đang sử dụng cụm từ !! giấu tôi đi !!.

Mở bản trình bày và nhấp vào nút Ghi chú ở dưới cùng. Khi bảng ghi chú mở ra, hãy nhập cụm từ của bạn vào đó. Nếu bạn đã thêm ghi chú cho trang chiếu, hãy thêm cụm từ vào cuối.

Thêm ghi chú tương tự này vào tất cả các trang trình bày mà bạn muốn ẩn. Thao tác này sẽ đánh dấu các trang trình bày để ẩn. Khi bạn đã hoàn tất, hãy chuyển đến dạng xem sắp xếp Trang chiếu bằng cách nhấp vào biểu tượng lưới ở cuối cửa sổ PowerPoint.

Trên dạng xem Sắp xếp Trang chiếu, sử dụng nút Tìm và Thay thế và tìm kiếm cụm từ của bạn. Làm như vậy sẽ chọn tất cả các trang trình bày trong bản trình bày mà bạn đã thêm cụm từ vào. Khi các trang trình bày được chọn, hãy nhấp chuột phải vào bất kỳ trang trình bày nào trong số chúng và chọn tùy chọn ‘Ẩn’ từ trình đơn ngữ cảnh.

Bạn có thể ẩn và hiện các trang trình bày bất kỳ lúc nào bạn muốn. Nếu bạn cần ẩn các trang chiếu trong các kết hợp khác nhau, bạn có thể tạo các cụm từ khác nhau cho tập hợp các trang chiếu mà bạn cần ẩn. Bạn không phải lo lắng về việc thêm các trang trình bày mới và quên số trang trình bày mà bạn phải ẩn.

Điều duy nhất bạn cần phải cẩn thận là cụm từ mà bạn sử dụng. Hãy nhớ cụm từ mà bạn đã đặt cho các trang trình bày khác nhau để ẩn và bạn cần đảm bảo rằng đó là cụm từ sẽ không bao giờ xuất hiện trong các trang trình bày của bạn vì chức năng Tìm và Thay thế cũng quét chúng khi bạn chạy nó.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *