Cách tạo chuyển động mờ trên CapCut

ỨNG DỤNG


Khi tạo video chuyển cảnh, việc thêm các hiệu ứng chuyển động làm mờ khung cảnh sẽ giúp video nghệ thuật và chuyên nghiệp hơn, thay vì để nguyên hiệu ứng chuyển cảnh như thông thường. Nói một cách đơn giản, khi chuyển từ cảnh này sang cảnh khác, sẽ có hiệu ứng mờ giữa cảnh trước và cảnh sau. Để có thể tạo chuyển động mờ, bạn sẽ sử dụng ứng dụng chỉnh sửa video CapCut. Bài viết dưới đây hướng dẫn các bạn tạo chuyển động mờ trên CapCut.

Hướng dẫn tạo chuyển động mờ trên CapCut

Bước 1:

Tại giao diện trên CapCut, đầu tiên bạn tiến hành tạo trình tạo video mới. Tại đây chúng ta sẽ thêm những hình ảnh mà bạn muốn ghép thành một video tùy thuộc vào bạn.

Cách tạo chuyển động mờ trên CapCut Picture 2

Bước 2:

Trong giao diện tùy chỉnh ảnh, bạn có thể chỉnh sửa ảnh, chỉnh thời gian của ảnh, thêm hiệu ứng cho ảnh nếu cần. sau đó chúng tôi sẽ xuất thành video để chúng ta có thể tiếp tục áp dụng hiệu ứng làm mờ chuyển động cho video.

Cách tạo chuyển động mờ trên CapCut Picture 4

Bước 3:

Mở video bạn vừa lưu trên CapCut, sau đó nhấp vào nút Chỉnh sửa để tiến hành chỉnh sửa video. Lúc này lại hiển thị tùy chọn thay đổi video, chúng ta kéo sang bên phải rồi click vào Chuyển động mờ .

Cách tạo chuyển động mờ trên CapCut Picture 6

Bước 4:

Lúc này bạn sẽ thấy giao diện thêm hiệu ứng làm mờ chuyển động. bạn thêm hiệu ứng mờ trong thanh Blur bên dưới, thêm một tùy chọn pha trộn trong thanh Blend .

Độ hòa trộn càng cao thì càng có nhiều khung hình chồng lên nhau, nghĩa là khung hình trước đó được hợp nhất vào khung hình hiện tại.

Cách tạo chuyển động mờ trên CapCut Picture 8

Bước 5:

Tiếp tục để điều chỉnh hiệu ứng làm mờ để hiển thị trong bất kỳ hướng nào. càng nhiều lần bạn thêm vào, quá trình chuyển đổi sẽ diễn ra suôn sẻ hơn.

Cách tạo chuyển động mờ trên CapCut Picture 10

Bước 6:

Cuối cùng, khi bạn đã chỉnh sửa xong hiệu ứng mờ chuyển cảnh cho video, nhấp vào biểu tượng đánh dấu . Hiệu ứng làm mờ chuyển tiếp sẽ được áp dụng ngay cho video.

Cách tạo chuyển động mờ trên CapCut Picture 12

Nếu xem video chưa hài lòng với cài đặt làm mờ, bạn có thể thay đổi lại theo các bước trên.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *