Cách tạo kiểu tiêu đề tùy chỉnh trong MS Word

OFFICES


Các ứng dụng MS Office có chủ đề màu sắc. Chúng đáng chú ý nhất trong PowerPoint khi bạn phải chọn chủ đề màu cho kiểu trình bày. Chúng cũng tồn tại trong Word nhưng bạn sẽ không biết trừ khi bạn chèn bảng, thêm hình dạng hoặc tiêu đề. Màu của tiêu đề phụ thuộc vào màu bạn chọn cho tài liệu của mình. Nếu bạn không thích màu sắc, phông chữ và kiểu, bạn có thể tạo kiểu đầu đề tùy chỉnh trong MS Word. Bạn có thể tùy chỉnh mọi thứ từ màu sắc, phông chữ, kích thước, thậm chí cả kiểu và biến nó thành một tiêu đề mà bạn có thể nhanh chóng áp dụng từ thư viện kiểu.

Tạo kiểu tiêu đề tùy chỉnh

Mở tệp MS Word và nhập tiêu đề của bạn. Chọn nó và nhấp vào mũi tên thả xuống nhỏ ở dưới cùng bên phải của hộp Kiểu.

Một bảng điều khiển mới có tên là ‘Kiểu’ sẽ mở ra. Ở cuối bảng điều khiển này là một nút cho các kiểu mới. Nhấp vào nó.

Một cửa sổ mới sẽ mở ra. Tại đây, bạn có thể sáng tác theo phong cách của mình. Đặt tên cho nó để bạn có thể dễ dàng tìm thấy nó trong thư viện kiểu sau này. Thay đổi ‘Kiểu kiểu’ thành ‘Được liên kết’. Tiếp theo, mở menu thả xuống ‘Kiểu dựa trên’ và chọn ‘Tiêu đề 1’.

Thao tác này sẽ áp dụng kiểu Tiêu đề 1 hiện tại cho văn bản đã chọn. Bây giờ là lúc bạn nên tùy chỉnh nó. Thay đổi phông chữ, kích thước, màu sắc, v.v. Nhấp vào ‘Ok’ khi bạn hoàn tất và kiểu mới của bạn sẽ được thêm vào thư viện.

Chọn cấp độ tiêu đề

Trong MS Word, bạn có các mức tiêu đề khác nhau. Các cấp độ này tạo thành một hệ thống phân cấp trong tài liệu. Ví dụ: Tiêu đề 2 nằm dưới Tiêu đề 1 nhưng ở trên Tiêu đề 3. Hãy ghi nhớ điều đó khi bạn chọn tiêu đề trong ‘Kiểu dựa trên’. Bạn không chỉ có thể tạo tiêu đề tùy chỉnh theo cách này mà còn có thể tùy chỉnh các kiểu tiêu đề và đoạn văn. Các kiểu tiêu đề tùy chỉnh của bạn sẽ xuất hiện trong mục lục khi bạn thêm một. Cấp độ của nó tất nhiên sẽ phụ thuộc vào những gì bạn đã chọn trong phần ‘Kiểu dựa trên’ khi bạn tạo kiểu của mình.

Khi bạn tạo một kiểu mới, kiểu này sẽ tự động xuất hiện trong thư viện Kiểu tuy nhiên, kiểu đó sẽ chỉ xuất hiện trong tài liệu hiện tại. Nếu kiểu bạn đã tạo cũng là kiểu bạn định sử dụng trong các tài liệu khác, thì bạn nên lưu nó như vậy. Để kiểu xuất hiện trong thư viện Kiểu trong các tài liệu khác, hãy chọn tùy chọn ‘Tài liệu mới dựa trên mẫu này’ khi bạn tạo kiểu của mình. Nếu bạn đã tạo kiểu đầu đề, hãy nhấp chuột phải vào nó trong thư viện và chọn tùy chọn ‘Sửa đổi’. Bạn sẽ thấy cửa sổ định dạng kiểu giống như trước đây, nơi bạn có thể đặt kiểu đầu đề của mình để xuất hiện trong các tài liệu khác.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.