Cách tạo lối tắt bàn phím tùy chỉnh trong MS Word 2016

OFFICES


MS Office là một bộ ứng dụng rất mạnh mẽ và MS Word là một trong những bộ xử lý văn bản mạnh mẽ nhất trên thị trường. Nó có nhiều tính năng và hầu hết các công cụ được sử dụng thường xuyên của nó có thể được truy cập thông qua một phím tắt. Bạn có thể mất một chút thời gian để học tất cả nhưng bạn có thể tăng và giảm kích thước phông chữ, kích hoạt trình vẽ định dạng, tìm và thay thế một từ, v.v. từ bàn phím của bạn. Tất nhiên, không phải tất cả các công cụ đều có thể được sử dụng thông qua một phím tắt. Trên thực tế, có rất nhiều công cụ trong MS Word không có phím tắt. Những gì MS Word cung cấp cho bạn thay vào đó là một cách để ghi lại phím tắt của riêng bạn cho hầu hết mọi công cụ bạn thích. Đây là cách thực hiện.

MS Word có một tính năng tích hợp để tạo các phím tắt cũng như chỉnh sửa các phím tắt hiện có. Phím tắt có thể được ghi theo một trong hai cách. Chúng tôi đã trình bày chi tiết cả hai.

Phương pháp 1:

  • Mở MS Word và gõ phím tắt Ctrl + Alt + nút Plus trên bàn phím số. Sau khi được kích hoạt, con trỏ sẽ thay đổi để trông giống như biểu tượng phím Command trong macOS tức là ⌘
  • Bấm vào nút trên ruy-băng mà bạn muốn gán lối tắt. Ví dụ: nếu bạn muốn gán một phím tắt cho nút ‘Thêm nhận xét mới’, hãy nhấp vào nó.
  • Một hộp thoại sẽ mở ra nơi bạn có thể ghi lại phím tắt.
  • Nếu bạn nhấp vào một nút đã có phím tắt, hộp thoại này sẽ cho phép bạn thay đổi nó.

phím tắt ms từ

Phương pháp 2:

  • Mở MS Word. Đi tới Tệp> Tùy chọn. Chọn ‘Tùy chỉnh ruy-băng’
  • Ở cột bên trái, hãy chọn nút bạn muốn thêm phím tắt
  • Nhấp vào nút ‘Tùy chỉnh’ ở dưới cùng
  • Thao tác này sẽ mở cùng một trình soạn thảo phím tắt trong Phương pháp 1. Chỉ cần ghi lại phím tắt bạn muốn đặt là xong.

word-options-keyboard-shortcut

MS Excel không hỗ trợ trình ghi phím tắt tương tự. Có vẻ như bạn không thể ghi một phím tắt cho các công cụ mở hộp thoại, ví dụ như bạn không thể ghi một phím tắt cho công cụ ‘Chèn ảnh’.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *