Cách tạo Screencast bằng Microsoft PowerPoint

OFFICES


Có vô số công cụ phát video màn hình có sẵn cho Windows 10. Tùy theo nhu cầu, bạn có thể sử dụng công cụ giàu tính năng như Camtasia hoặc đối với những nhu cầu cơ bản hơn, bạn có thể thử ScreenToGif. Nếu bạn phải ghi lại nội dung nào đó ngắn gọn và bạn biết mình sẽ không cần chỉnh sửa nó sau khi sản xuất, bạn có thể sử dụng PowerPoint. Tất nhiên, bạn cần phải cài đặt bộ Microsoft Office trên hệ thống của mình. Dưới đây là cách bạn có thể tạo một video truyền hình bằng Microsoft PowerPoint.

Screencast Với ​​Microsoft PowerPoint

Mở bản trình bày Microsoft PowerPoint và chuyển đến tab Chèn. Ở ngoài cùng bên phải, trên bộ công cụ đa phương tiện, hãy nhấp vào nút Ghi màn hình.

Điều này sẽ thu nhỏ mọi thứ và thêm một thanh công cụ vào đầu màn hình của bạn. Bạn có thể ghi lại toàn bộ màn hình của mình hoặc bạn có thể chọn một phần cụ thể của nó và ghi lại. Nếu bạn muốn, bạn cũng có thể bao gồm giọng nói. Nó được bật theo mặc định và bạn có tùy chọn bao gồm hoặc loại trừ con trỏ xuất hiện trong video truyền hình. Khi bạn đã sẵn sàng ghi, hãy nhấp vào nút Ghi trên thanh công cụ.

Bạn sẽ đếm ngược ngắn trước khi quá trình ghi bắt đầu và PowerPoint sẽ cho bạn biết rằng bạn có thể kết thúc quá trình ghi bằng phím tắt Win + Shift + Q.

Sau khi bạn hoàn tất ghi, video màn hình sẽ tự động được thêm vào bản trình bày PowerPoint. Nếu muốn, bạn có thể xuất nó sang máy tính để bàn của mình. Nhấp chuột phải vào video trên màn hình và chọn tùy chọn Lưu phương tiện dưới dạng. Chọn nơi bạn muốn lưu nó và bạn có thể truy cập nó từ các ứng dụng khác.

Screencast được lưu dưới dạng tệp MP4 mà bất kỳ và tất cả các trình phát đa phương tiện và ứng dụng chỉnh sửa video, bao gồm cả ứng dụng Movie Maker hiện đã chết của Microsoft đều có thể phát.

Bản thân PowerPoint có một vài công cụ chỉnh sửa video rất cơ bản cho phép bạn cắt video, thêm một vài hiệu ứng chuyển tiếp, chèn chú thích và tất nhiên là cắt video. Điều này là về cơ bản như nó được. Để có thêm các tùy chọn chỉnh sửa, bạn có thể thử ứng dụng Ảnh cho phép bạn hợp nhất các video lại với nhau.

Không có cách nào để tách âm thanh khỏi tệp video. Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể cần phải làm điều đó trong quá trình hậu sản xuất thì đây không phải là công cụ bạn nên sử dụng. Ngay cả khi bạn ghi âm giọng nói riêng, PowerPoint không có tùy chọn để thêm bản âm thanh vào tệp video. Bạn có thể thiết lập nó để tệp âm thanh và video phát cùng lúc nhưng đó là một giải pháp rất khó hiểu.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *