Cách tạo và chia sẻ bộ sưu tập trên Facebook

IOS


Facebook đã thêm tính năng đánh dấu trang cách đây vài năm cho cả web và ứng dụng di động của mình. Tính năng này, được gọi là ‘Đã lưu’ cho phép bạn lưu mọi thứ từ liên kết, ảnh, trang đến địa điểm và sự kiện. Nó hữu ích khi bạn cần nhớ lại điều gì đó. Sau 4 năm, tính năng này cuối cùng cũng được cập nhật. Giờ đây, bạn có thể nhóm các mục từ danh sách Đã lưu của mình thành các bộ sưu tập một cách có chọn lọc. Sau đó, bạn có thể chia sẻ các bộ sưu tập trên Facebook với bạn bè của mình và mời họ đóng góp cho chúng.

Bộ sưu tập trên Facebook

Bạn có thể tạo và chia sẻ bộ sưu tập trên Facebook từ cả phiên bản web dành cho máy tính để bàn và từ các ứng dụng.

Web Facebook

Truy cập Facebook và từ cột bên trái, nhấp vào Đã lưu. Trên trang Đã lưu của bạn, bạn sẽ thấy nút Bộ sưu tập mới. Nhấp vào nó, đặt tên cho bộ sưu tập của bạn và bạn đã hoàn tất.

Khi bạn đã tạo một bộ sưu tập, hãy quay lại danh sách Đã lưu và bạn sẽ thấy nút ‘Thêm vào Bộ sưu tập’ bên cạnh mỗi mục trong danh sách. Nhấp vào nó, chọn bộ sưu tập bạn muốn thêm mục vào và nó sẽ được thêm vào bộ sưu tập.

Để chia sẻ bộ sưu tập với bạn bè và mời họ thêm các mục vào bộ sưu tập đó, bạn cũng sẽ phải truy cập ứng dụng Facebook. Tính năng cộng tác chưa được thêm vào giao diện web.

Ứng dụng Facebook

Đảm bảo rằng ứng dụng Facebook của bạn được cập nhật. Mở ứng dụng và chuyển đến tab hamburger. Nhấn Đã lưu và trên màn hình Đã lưu, bạn sẽ thấy nút Tạo Bộ sưu tập. Nhấn vào nó, đặt tên cho bộ sưu tập của bạn và bạn có thể bắt đầu thêm các mục vào đó.

Các bộ sưu tập trên ứng dụng Facebook được thiết kế đẹp hơn nhiều so với giao diện web. Bạn có thể thêm cộng tác viên từ trang của bộ sưu tập bằng cách nhấn vào nút Mời và bạn có thể thêm các mục vào đó bằng cách nhấn vào nút Thêm mục. Trên ứng dụng, bạn có thể thêm các mục từ danh sách Đã lưu của mình và cả từ bên ngoài danh sách đó.

Tính năng này sẽ rất hữu ích. Danh sách Đã lưu cho phép bạn truy xuất các trang và bài đăng mà bạn quan tâm và Bộ sưu tập sẽ cho phép bạn cộng tác với bạn bè của mình nếu bạn đang lên kế hoạch cho một sự kiện, ví dụ như ăn trưa.

Nó chắc chắn đánh bại việc chia sẻ liên kết và trang qua một chuỗi trò chuyện mà bạn phải liên tục cuộn qua nó để tìm thứ gì đó. Dường như không có bất kỳ giới hạn nào về số lượng bạn bè bạn có thể mời vào bộ sưu tập hoặc số lượng mục có thể được thêm vào một bộ sưu tập.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *