Cách tạo và lưu trang bìa tùy chỉnh trong MS Word

OFFICES


MS Office đi kèm với một số trang bìa rất đẹp mà bạn có thể sử dụng cho các báo cáo chính thức, luận văn, bài tập, v.v. Trang bìa cung cấp các phần tử giữ chỗ tạo nên trang bìa theo các bố cục khác nhau. Một số có hình ảnh nặng trong khi những cái khác được thiết kế tối giản cho bạn nhiều lựa chọn hợp lý. Điều đó nói rằng, các tấm bìa đáp ứng nhu cầu chung và điều đó rất rõ ràng khi bạn đã sử dụng. Nếu bạn muốn tạo và sử dụng trang bìa tùy chỉnh trong MS office, đây là cách thực hiện.

Trước khi bạn bắt đầu tạo trang bìa của mình, hãy đảm bảo rằng bạn làm điều đó trong một tài liệu mới. Trong mọi trường hợp, bạn không nên thử và tạo trang bìa trên tài liệu cuối cùng, được định dạng đầy đủ.

Thiết kế

Bạn có thể muốn thử với các hình dạng khác nhau để tạo trang bìa nhưng tốt nhất bạn nên có một số ý tưởng chung về những gì bạn muốn trang trông như thế nào. Bạn sẽ thấy rằng các hình dạng có sẵn cho bạn là có giới hạn. Từ tab ‘Chèn’, thêm các hình dạng và hình ảnh bạn muốn sử dụng. Để thêm các trường tài liệu như tiêu đề, tên tác giả, v.v., hãy chuyển đến tab Chèn và trong hộp công cụ Văn bản, chọn Phần nhanh để thêm trường. Bạn có thể chèn trường tiêu đề và tác giả trong số nhiều trường khác.

ms-word-cover-field

Tiết kiệm dưới dạng trang bìa

Khi bạn đã có tài liệu theo cách bạn muốn, hãy chọn mọi thứ. Không có gì nằm ngoài một trang sẽ tạo nên trang bìa của bạn. Chuyển đến tab Chèn và kéo thư viện Trang bìa xuống. Cuộn xuống dưới cùng và nhấp vào tùy chọn ‘Lưu Lựa chọn vào Thư viện Trang bìa…’.

ms-office-save-cover

Đặt tên cho trang bìa và bạn đã hoàn tất.

save-cover-page-word

Bây giờ bìa sẽ xuất hiện trong thư viện Trang bìa theo danh mục bạn đã lưu nó vào.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *