Cách tắt âm thanh cửa trập cho ứng dụng máy ảnh trên iOS

IOS


Âm thanh màn trập của máy ảnh cung cấp một dấu hiệu âm thanh rằng một bức ảnh đã được chụp đã từng được điều khiển bởi công tắc tắt tiếng ở mặt bên của iPhone. Công tắc đó dường như không còn điều khiển nó nữa. Điều này có nghĩa là bất kể mức âm lượng và vị trí của nút chuyển, bất cứ khi nào bạn sử dụng ứng dụng máy ảnh gốc hoặc bất kỳ ứng dụng nào khác có thể chụp ảnh, bạn sẽ nghe thấy âm thanh cửa trập. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để tắt nó đi.

Câu trả lời đơn giản ở đây là bạn không thể. Thật khó chịu khi nghe thấy điều này, đó là một tính năng trên iOS mà bạn không còn có thể tắt tiếng màn trập cho các ứng dụng máy ảnh nữa.

Tắt tiếng màn trập cho máy ảnh

Máy ảnh và bất kỳ ứng dụng nào sử dụng máy ảnh, ví dụ như Instagram, Snapchat, Twitter, Facebook, v.v., đều sẽ phát âm thanh cửa trập ở mức âm lượng tối đa khi bạn chụp ảnh. Đây dường như là một tính năng được thêm vào trong iOS 13. Tôi có một chiếc iPhone 6 chạy iOS 12 và nó có thể chụp ảnh yên lặng nếu tôi đặt điện thoại ở chế độ im lặng.

Trên iOS 13, âm thanh cửa trập sẽ vẫn phát trong tất cả các trường hợp sau;

  1. Tai nghe hoặc AirPods được kết nối với thiết bị
  2. Điện thoại ở chế độ im lặng và âm lượng giảm hết mức
  3. Điện thoại ở chế độ im lặng, kết nối tai nghe và âm lượng giảm hết mức
  4. Điện thoại ở chế độ im lặng và tiếng ồn khi gõ được đặt thành im lặng
  5. Sử dụng ứng dụng máy ảnh của bên thứ ba để chụp ảnh
  6. Sử dụng ứng dụng máy ảnh của bên thứ ba để chụp ảnh khi điện thoại ở chế độ im lặng

Có thể có một bản bẻ khóa để giải quyết vấn đề này nhưng chúng tôi không chia sẻ nó. Tính năng mới này được triển khai để giúp mọi người an toàn không bị chụp ảnh bí mật, đặc biệt là ở những nơi mà họ có thể mong đợi một số sự riêng tư, ví dụ như phòng thay đồ, phòng thử, phòng vệ sinh, v.v.

Nếu bạn cần chụp ảnh một cách lặng lẽ, bạn có thể thực hiện một trong hai điều; bạn có thể chụp ảnh trực tiếp. Âm thanh mà ứng dụng máy ảnh tạo ra khi chụp ảnh trực tiếp không chói tai như âm thanh cửa trập. Bạn có thể bắt đầu quay video, một lần nữa, tạo ra âm thanh giống như khi bạn bắt đầu quay video trực tiếp và trích xuất các khung hình từ video đó sau đó. Nếu bạn thực sự, thực sự cần điện thoại yên tĩnh, bạn có thể tìm một chiếc ốp lưng có thể làm giảm âm thanh từ loa của điện thoại hoặc bạn có thể tự giảm âm thanh. Nó đến từ cả loa ở phía dưới và miếng tai nghe. Sẽ không dễ dàng để giảm âm thanh từ cả hai và chụp ảnh.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *