Cách tắt cảnh báo ‘Hoàn thành dòng thời gian của bạn’ từ Google Maps

IOS


Google Maps chủ động truy cập vào dữ liệu vị trí khi bạn sử dụng ứng dụng trên điện thoại di động của mình. Không có gì bí mật và ứng dụng rõ ràng không thể hoạt động trừ khi có thông tin này. Ứng dụng cũng tiếp tục sử dụng vị trí của bạn khi nó không còn chạy hoặc ở chế độ nền. Điều này cho phép nó luôn hiển thị cho bạn vị trí đã cập nhật của bạn và giúp bạn điều hướng nếu bạn đang sử dụng nó để chỉ đường. Phần khó chịu duy nhất là ngay cả khi bạn không bao giờ truy cập vào ứng dụng, nó vẫn biết khi bạn đã ghé thăm một địa điểm. Nó sẽ gửi cho bạn cảnh báo để thêm các vị trí này vào lịch sử của bạn và ‘Hoàn thành dòng thời gian của bạn’.

Google Maps phát hiện rằng bạn đã ghé thăm một địa điểm khi bạn đi từ vị trí này đến vị trí khác, dừng lại lâu, sau đó rời khỏi vị trí đã nói. Nó đủ đơn giản để tìm ra và vì nó có dữ liệu vị trí chính xác, nó cũng có thể cho biết rất chính xác bạn đã đi đâu. Về phần ứng dụng, ứng dụng đang được kích hoạt nhưng nếu bạn không muốn nhận được những cảnh báo này, bạn sẽ phải tắt lịch sử vị trí để làm như vậy. Đây là cách thực hiện.

Tắt lịch sử vị trí

Bạn có thể tắt lịch sử vị trí từ bất kỳ trình duyệt web nào mặc dù bạn có thể có thời gian tốt hơn nếu làm điều đó từ máy tính để bàn của mình. Truy cập cài đặt Lịch sử Vị trí cho Tài khoản Google của bạn tại liên kết này. Đăng nhập vào tài khoản Google của bạn, sau đó tắt Lịch sử Vị trí.

Bạn sẽ thấy một lời nhắc hỏi xem bạn có thực sự muốn tắt lịch sử vị trí hay không và bạn sẽ mất những gì nếu chọn tắt nó. Về cơ bản, bạn sẽ không còn thấy các đề xuất dựa trên vị trí, tùy thuộc vào tần suất bạn nhận được và mức độ hữu ích của chúng đối với bạn, có thể là một sự đánh đổi mà bạn phải thực hiện.

Cài đặt này được áp dụng trên tất cả các thiết bị của bạn và tất cả các ứng dụng đang sử dụng cùng một tài khoản Google.

Google không chia sẻ lịch sử vị trí này với bất kỳ ai. Nó cho bạn biết nhiều điều trong lời nhắc xác nhận mà bạn nhận được khi tắt lịch sử vị trí, nhưng trên thực tế, nó vẫn có rất nhiều thông tin, từng bit thông tin vị trí cho bạn. Bạn thậm chí không cần phải đăng ký một vị trí để ứng dụng biết bạn đã ở đó. Điều đó sẽ không biến mất khi bạn tắt lịch sử vị trí nhưng Google sẽ không thể lưu lại hồ sơ về nó.

Nếu bạn thấy các đề xuất hữu ích hoặc bạn có lý do riêng để giữ lịch sử vị trí, bạn sẽ phải đưa ra các cảnh báo yêu cầu bạn thêm các vị trí bạn đã ghé thăm vào dòng thời gian của mình. Bạn có thể muốn xem xét cách bạn có thể xóa dữ liệu tài khoản Google theo định kỳ.



Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *