Cách tắt đề xuất trên trang tab mới của Chrome

IOS


Chrome dành cho iOS và Android giới thiệu nội dung được đề xuất trên trang tab mới. Nó xuất hiện bên dưới quay số nhanh và cung cấp các bài báo mà bạn có thể quan tâm. Không cần phải nói rằng các trình duyệt cố gắng lấn sâu vào lĩnh vực nội dung được đề xuất theo cách này không được đón nhận một cách chính xác. Tin tốt là bạn có thể tắt đề xuất trên trang tab mới của Chrome.

Tắt đề xuất – iOS

Mở ứng dụng Chrome trên iPhone hoặc iPad của bạn. Nhấn vào nút tùy chọn khác, tức là ba dấu chấm ở trên cùng bên phải và chọn Cài đặt từ menu.

Đi tới Quyền riêng tư và tắt khóa chuyển “Tìm kiếm và đề xuất trang web”, và nội dung được đề xuất từ ​​trang tab mới sẽ biến mất.

Tắt đề xuất – Android

Chrome trên Android cũng đã đề xuất nội dung trên trang tab mới. Việc tắt nó rõ ràng không đơn giản như trên iOS.

Để tắt các đề xuất trên trang tab mới trong Chrome, hãy nhập nội dung sau vào thanh UL. Nhấn vào menu thả xuống bên dưới. Chọn tùy chọn ‘Tắt’ từ menu mở ra và khởi chạy lại Chrome bằng nút Khởi chạy lại ngay xuất hiện sau khi bạn đã sửa đổi cờ.

chrome://#enable-ntp-remote-suggestions

Đó là tất cả những gì bạn cần làm. Sau khi bạn tắt cờ này trong Chrome dành cho Android, nội dung tin tức được đề xuất sẽ không còn xuất hiện trên trang tab mới trong Chrome nữa. Tuy nhiên, nó sẽ được thay thế bằng các dấu trang gần đây của bạn.

Tính năng mới này đã được thêm vào Chrome 54, có nghĩa là nó đã xuất hiện được vài tháng. Khả năng vô hiệu hóa nó đã luôn ở đó. iOS có thể đã nhận được tính năng này muộn hơn so với người dùng Android vì Google thường đẩy các tính năng mới lên phiên bản iOS của ứng dụng sau khi họ đã có trên Android một khoảng thời gian đáng kể.

Nội dung được đề xuất không vô dụng ở chỗ nó xác định chính xác những chủ đề bạn quan tâm và hiển thị cho bạn nội dung có liên quan. Nhược điểm duy nhất là nếu bạn quan tâm đến một lĩnh vực cụ thể, ví dụ như công nghệ, bạn có thể theo dõi các trang web mà Chrome gợi ý. Các đề xuất hầu như không phải là những gợi ý mà bạn sẽ khám phá các trang web mới để đọc. Nó cũng giống như những thứ phổ biến mà những người không quan tâm đến công nghệ có thể đã nghe nói đến. Đây là lý do tại sao Chrome bổ sung một tính năng như thế này là rất hợp lý.

Nó thậm chí không cung cấp cho người dùng trải nghiệm đọc tốt hơn. Về cơ bản, nó hướng bạn đến một trang web cụ thể mà bạn có thể đã theo dõi.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.