Cách tắt Điểm phát sóng tức thì trên iOS

IOS


Bạn không thể sử dụng thiết bị Apple mà không có ID Apple. Bạn cần nó để tải xuống ứng dụng từ App Store trên thiết bị iOS. Trên macOS, bạn có thể tải xuống ứng dụng từ bên ngoài Mac App store nhưng rất nhiều ứng dụng chỉ có sẵn ở đó. Khi bạn kết nối ID Apple với một trong hai thiết bị này, nó cũng sẽ kích hoạt các dịch vụ khác, một trong số đó là Điểm truy cập tức thì trên iOS.

Điểm truy cập tức thì trên iOS cho phép các thiết bị Apple khác như Mac và iPad sử dụng cùng một ID Apple để kích hoạt điểm phát sóng trên thiết bị iOS của bạn. Bạn không bao giờ phải tương tác với iPhone của mình. Điểm phát sóng sẽ chỉ bật từ một thiết bị khác. Nếu bạn không thích tính năng này và đang tìm kiếm một công tắc tắt, bạn sẽ thất vọng. Không có nút tắt nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể tắt Instant Hotspot trên iOS. Bạn có thể nhưng nó đi kèm với một nhược điểm.

Tắt điểm phát sóng tức thì

Điểm truy cập tức thì dựa vào ID Apple của bạn để hoạt động nhưng nó hoạt động thông qua iCloud. Nếu bạn đăng xuất khỏi iCloud trên thiết bị iOS của mình, bạn sẽ không thể bật điểm phát sóng từ máy Mac của mình.

Nếu đăng xuất khỏi iCloud, bạn sẽ phải từ bỏ việc sử dụng các dịch vụ như Tìm điện thoại của tôi, đồng bộ hóa khay nhớ tạm và đồng bộ hóa Chuỗi khóa với máy Mac của mình. Quyết định xem bạn có sẵn sàng để nó hoạt động hay không và sau đó tiến hành đăng xuất khỏi iCloud.

Mở ứng dụng Cài đặt và nhấn vào tài khoản của bạn ở trên cùng. Trên màn hình Apple ID, cuộn xuống dưới cùng. Nhấn vào tùy chọn Đăng xuất. Bạn sẽ thấy một menu hỏi xem bạn có muốn đăng xuất khỏi iCloud hay Store hay cả hai. Nhấn vào tùy chọn iCloud.

Điều đó nên thực hiện thủ thuật nhưng rõ ràng nó có những hạn chế. Nếu bạn muốn có thể sử dụng Tìm điện thoại của tôi, bạn có thể thử sử dụng ID Apple khác để đăng nhập vào iCloud.

Hệ sinh thái của Apple rất tuyệt nhưng nó không cho phép người dùng kiểm soát tốt các tính năng của nó, đặc biệt là các tính năng hoạt động giữa các thiết bị khác nhau. Bạn có thể tắt đồng bộ hóa iCloud cho các ứng dụng riêng lẻ nhưng vì một số lý do, không phải cho Điểm truy cập tức thì. Không có gì trong bất kỳ bảng cài đặt nào có thể vô hiệu hóa nó và trong một số trường hợp, đây thực sự có thể là một vấn đề bảo mật.

Người dùng đã muốn có một cách để tắt tính năng này trong một thời gian và các diễn đàn cộng đồng của Apple là một minh chứng cho điều này. Tính năng này đã được vài năm và Apple không có khả năng sớm thay đổi nó.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *