Cách tắt hình ảnh bên ngoài trong ứng dụng Gmail

IOS


Hình ảnh được gửi qua email theo một trong hai cách; dưới dạng tệp đính kèm hoặc dưới dạng hình ảnh nội tuyến là một phần của nội dung email. Bản thân hình ảnh có thể được liên kết với các trang web. Trên thực tế, các bản tin và email quảng cáo thường sẽ có các hình ảnh liên kết trong đó. Không chỉ tiêu tốn băng thông nhiều hơn một chút, tin nhắn cũng có xu hướng tải chậm hơn. Trên thiết bị di động, tin nhắn thậm chí có thể trông không đẹp khiến bạn khó đọc. Đây là cách bạn có thể tắt hình ảnh bên ngoài trong ứng dụng Gmail.

Tính năng này có sẵn trên Gmail dành cho iOS và Android. Nó được bật trên cơ sở từng tài khoản, có nghĩa là, nếu bạn có nhiều tài khoản email được thêm vào ứng dụng Gmail, bạn có thể tắt tính năng tải hình ảnh bên ngoài cho một số tài khoản nhưng để chúng tải tự động cho những tài khoản khác.

Tắt hình ảnh bên ngoài trong Gmail

Đảm bảo rằng bạn đang chạy phiên bản mới nhất của ứng dụng Gmail. Mở ứng dụng và nhấn vào biểu tượng bánh hamburger ở trên cùng bên trái. Thao tác này sẽ mở ngăn điều hướng. Cuộn đến cuối và nhấn vào Cài đặt. Trên màn hình Cài đặt, chọn tài khoản mà bạn muốn tắt hình ảnh bên ngoài.

Trên màn hình cài đặt cho tài khoản bạn đã chọn, cuộn xuống cho đến khi bạn thấy tùy chọn ‘Hình ảnh’. Nhấn vào nó và đặt Hình ảnh thành ‘Hỏi trước khi hiển thị hình ảnh bên ngoài’.

Điều này sẽ áp dụng cho tất cả các tin nhắn đến sau khi bạn đã bật cài đặt này. Các tin nhắn đã được tải xuống thiết bị của bạn sẽ đã được tải xuống hình ảnh trong đó nên không thể làm gì được.

Khi nhận được email có hình ảnh trong nội dung, bạn sẽ thấy biểu tượng ảnh, hộp hoặc văn bản thay thế ở vị trí của nó. Nó thực sự phụ thuộc vào email nhưng đó là ba cách mà chúng có thể xuất hiện. Để hiển thị hình ảnh trong email cụ thể đó, hãy nhấn vào tùy chọn ‘Hiển thị Hình ảnh’ ngay bên dưới trường ‘tới’.

Trong một số trường hợp, tính năng này cũng có thể trợ giúp với các email có trình theo dõi. Những trình theo dõi này cho người gửi biết liệu email họ gửi đã được mở hay chưa. Thông thường, trình theo dõi chỉ là một hình ảnh có kích thước pixel nên bạn sẽ không bao giờ thực sự thấy nó mặc dù không phải tất cả trình theo dõi đều là hình ảnh. Trên máy tính để bàn, thật dễ dàng để tắt trình theo dõi bằng tiện ích mở rộng nhưng trên thiết bị di động, khó hơn nhiều vì bạn không thể thay đổi cách một ứng dụng hoạt động ngoài những gì nó cho phép bạn thay đổi.

Nếu bạn đang đi du lịch và có kết nối Internet kém khi di chuyển, đây chắc chắn là một cài đặt đáng để bật.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.