Cách tắt hình ảnh trong Firefox cho iOS

IOS


Khi nói đến kết nối chậm hoặc chỉ tiết kiệm trên gói dữ liệu của bạn, điều thông minh cần làm là giới hạn ứng dụng nào có quyền truy cập vào dữ liệu di động của bạn. Cả iOS và Android đều cho phép bạn hạn chế quyền truy cập dữ liệu trên cơ sở mỗi ứng dụng. Điều này có nghĩa là bạn có thể cho phép gửi email và tin nhắn mới khi bạn đang di chuyển, nhưng hạn chế các ứng dụng kém hữu ích khác ngốn băng thông. Nếu sử dụng Firefox, bạn có thể tiết kiệm băng thông hơn một chút nếu tắt hình ảnh trong trình duyệt.

Khi bạn tắt hình ảnh trong Firefox, bất kỳ trang web nào bạn truy cập sẽ tải mà không có bất kỳ hình ảnh nào. Tối đa, bạn sẽ nhận được một giá đỡ cho hình ảnh. Không chỉ trang chỉ có văn bản sẽ tải nhanh hơn, bạn sẽ tiết kiệm đáng kể thời gian và băng thông.

Tắt hình ảnh trong Firefox cho iOS

Đây là một tính năng mới trong Firefox dành cho iOS, vì vậy bạn sẽ cần cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất, tức là phiên bản 10.1. Mở Firefox và nhấn vào biểu tượng bánh hamburger ở dưới cùng bên phải. Một menu sẽ mở ra với tùy chọn ‘Ẩn hình ảnh’. Nhấn vào tùy chọn này để tắt hình ảnh trong Firefox.

Ghé thăm một trang web, bất kỳ trang web nào và nó sẽ không hiển thị bất kỳ hình ảnh nào, không có ngoại lệ. Mọi thứ từ hình ảnh tiêu đề đến biểu trưng, ​​v.v., sẽ bị ngăn tải.

Ngay cả khi bạn không cố gắng tiết kiệm băng thông, nếu bạn đang di chuyển, điều này thực sự có thể giúp duyệt web tốt hơn vì bạn thường xem các trang web trên thiết bị di động. Các trang web di động đã trải qua một chặng đường dài và được cải thiện khá nhiều nhưng vẫn còn nhiều chỗ để cải thiện. Một vấn đề nổi tiếng khi xem các trang web trên trình duyệt di động là tốc độ trang nhảy xung quanh khi các phần tử bổ sung trên một trang tải. Nếu bạn tắt hình ảnh trong Firefox, trang sẽ ít nhảy hơn rất nhiều.

Tất nhiên, điều này đặt ra một vấn đề đối với các trang web cung cấp nội dung chỉ có hình ảnh. Một ví dụ phổ biến là imgur và một ví dụ khó hiểu hơn là các trang web xuất bản hình ảnh với văn bản dưới dạng nội dung thay vì văn bản thực tế, có thể đọc được.

Để tải hình ảnh, hãy nhấn lại vào biểu tượng bánh hamburger ở dưới cùng bên phải và nhấn vào Ẩn hình ảnh. Các hình ảnh sẽ tự tải. Không có cách nào để tải hình ảnh một cách có chọn lọc, tức là tải những hình ảnh bạn nghĩ bạn cần xem thay vì tải tất cả chúng. Điều này sẽ không vô hiệu hóa quảng cáo trên các trang web. Họ sẽ tiếp tục xuất hiện như họ vẫn thường làm. Nếu một trang web thêm lớp phủ là quảng cáo hoặc đề nghị đăng ký nhận bản tin, thì lớp phủ đó sẽ vẫn xuất hiện.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.