Cách tắt iCloud trong iOS 11

IOS


Apple đã thay đổi cách tích hợp iCloud trong iOS. Cách đây vài năm, đăng nhập và đăng xuất iCloud khá dễ dàng. Tùy chọn nằm ngay trên màn hình chính trong ứng dụng Cài đặt. Tuy nhiên, trong iOS 11, mọi thứ đã được cải tiến. ID Apple của bạn có tùy chọn rất riêng trong ứng dụng Cài đặt và iCloud không nằm ở đâu. Mặc dù Apple hơi đề cao về việc yêu cầu người dùng đăng nhập vào iCloud trên thiết bị iOS, nhưng vẫn có một cách để tắt iCloud trong iOS.

Tắt iCloud

Mở ứng dụng Cài đặt và nhấn vào hồ sơ của bạn ở trên cùng. Trên màn hình Apple ID, chạm vào iCloud. Cuộn xuống và bạn sẽ thấy một công tắc cho iCloud Drive. Tắt nó đi.

Tiếp theo, xem qua danh sách các ứng dụng phía trên nút chuyển này. Đây là những ứng dụng vẫn đang sử dụng iCloud. Những gì bạn đã làm cho đến nay là lần lượt sử dụng iCloud Drive. Vẫn có những ứng dụng đang sử dụng iCloud để đồng bộ và lưu trữ dữ liệu. Tắt quyền truy cập iCloud cho từng ứng dụng này. Cuối cùng, tắt sao lưu iCloud.

Thu hồi quyền truy cập của ứng dụng vào iClouc

Một số ứng dụng sẽ vẫn có quyền truy cập vào iCloud mặc dù đã tắt iCloud Drive. Đây là những ứng dụng như iMovie hoặc Pages lưu tệp vào iCloud. Chúng không phải là ứng dụng có sẵn, đó là lý do tại sao chúng không xuất hiện cùng với các ứng dụng Ảnh, Danh bạ, Ghi chú, v.v. trên màn hình Apple ID.

Thật không may, không có cách nào để có được danh sách đầy đủ tất cả các ứng dụng đang sử dụng iCloud. Bạn sẽ phải xem qua từng ứng dụng trong ứng dụng Cài đặt và kiểm tra xem nó có đồng bộ hóa qua iCloud hay không. Các ứng dụng tạo tệp và ứng dụng trò chơi có nhiều khả năng sử dụng iCloud.

Để thu hồi quyền truy cập của ứng dụng vào iCloud, hãy mở ứng dụng Cài đặt và nhấn vào ứng dụng bạn muốn thu hồi quyền truy cập. Trong ví dụ của chúng tôi, chúng tôi đã sử dụng iMovie. Trên màn hình iMovie, tắt khóa chuyển Tải lên iCloud.

Lời cảnh báo

Hãy cẩn thận với những ứng dụng bạn tắt iCloud. Một số ứng dụng như iMovie sẽ tiếp tục hoạt động ngay cả khi iCloud bị tắt. Ứng dụng sẽ chỉ lưu tệp vào thiết bị của bạn. Các ứng dụng khác, đặc biệt là ứng dụng trò chơi, cũng có thể không hoạt động. Nếu một ứng dụng trò chơi đồng bộ hoặc sao lưu tiến trình trò chơi của bạn qua iCloud, bạn có thể mất nó bằng cách tắt quyền truy cập iCloud.

Apple đã làm cho nó khá phức tạp để vô hiệu hóa iCloud mặc dù điều này có thể là do nó được tích hợp sâu như thế nào. Dù vậy, iCloud là một tính năng chức năng quan trọng trong iOS, vì vậy hãy thận trọng khi bạn vô hiệu hóa nó.



Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *