Cách tắt mở khóa cho phụ kiện USB trên iOS 12

IOS


iOS 11.4 đã thêm một tính năng mới, theo đó nếu bạn không kết nối phụ kiện USB với thiết bị đã mở khóa của mình trong vài ngày, nó sẽ ngăn phụ kiện kết nối với điện thoại bị khóa. Để bật kết nối, bạn phải mở khóa thiết bị của mình rồi kết nối phụ kiện. Đây là một tính năng bảo mật và trong iOS 12, thời lượng để kết nối phụ kiện USB với thiết bị bị khóa đã được giới hạn trong một giờ. Điều này có nghĩa là nếu bạn chưa mở khóa điện thoại của mình trong hơn một giờ, bạn sẽ phải mở khóa điện thoại để sử dụng các phụ kiện USB. Đây là cách tắt mở khóa cho các phụ kiện USB.

Lưu ý: iOS 12 hiện đang ở giai đoạn thử nghiệm và trừ khi bạn tham gia chương trình beta công khai của Apple, bạn sẽ không thể sử dụng phiên bản iOS không ổn định này. Bản phát hành ổn định được thiết lập vào mùa thu, năm nay.

Mở khóa cho các phụ kiện USB

Để tắt tính năng mở khóa cho các phụ kiện USB, hãy mở ứng dụng Cài đặt và đi tới Touch ID và Mật mã. Nhập mật mã của bạn, sau đó cuộn xuống phần ‘Cho phép truy cập khi bị khóa’. Tại đây, hãy tìm một công tắc có nhãn Phụ kiện USB và Bật nó lên.

Điều này sẽ cho phép các phụ kiện USB, bao gồm cả PC hoặc Mac, kết nối và sạc điện thoại của bạn ngay cả khi nó chưa được mở khóa trong hơn một giờ. Tùy chọn này có thể chưa xuất hiện cho tất cả mọi người trên iOS 12 beta và đó có thể là một lỗi. Chờ bản dựng tiếp theo và cuối cùng nó có thể xuất hiện.

Câu hỏi thực sự là, bạn nên Bật tùy chọn này hay để nó Tắt? Với các mẫu iPhone mới hơn, mọi thứ đều kết nối thông qua kết nối USB. Giắc cắm tai nghe đã biến mất và trừ khi bạn có một cặp Airpods, bạn sẽ cần đầu nối USB để kết nối tai nghe. Về vấn đề đó, việc mở khóa thiết bị của bạn khi bạn kết nối một phụ kiện có thể gây khó chịu. Điều đó nói rằng, bạn có thể mở khóa bằng Touch ID hoặc Face ID, vì vậy nó không giống như bạn phải nhập một mật mã dài.

Nếu bạn hay quên một tính năng như thế này, bạn có thể muốn tắt nó đi. Hãy tưởng tượng bạn đang kết nối iPhone với máy Mac hoặc PC để sạc và quay lại vài giờ sau thì thấy rằng điện thoại không sạc được vì quyền truy cập phụ kiện USB đã bị chặn.

Phần lớn, đây là một tính năng bảo mật tốt nhưng một số người dùng có thể thấy phiền toái hơn là một thứ hữu ích. Nếu điện thoại của bạn đã từng bị đánh cắp hoặc bị mất, bạn sẽ thấy rằng điều này sẽ ngăn không cho bất kỳ ai cố gắng xóa và bán lại nó.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.