Cách tắt một chuỗi trong Tin nhắn trên iOS

IOS


Có điều gì đó để nói cho các chuỗi trò chuyện bị tắt tiếng. Họ là một điều may mắn khi bạn phải phớt lờ ai đó nhưng bạn không thể chặn họ. Bạn sẽ không nhận được cảnh báo / thông báo cho các tin nhắn mới nhưng bạn sẽ nhận được tất cả chúng và bạn có thể quay lại và đọc chúng. Nó thực sự tuyệt vời. Trên iOS, bạn có thể ẩn một chuỗi trong Tin nhắn. Tính năng này không được gắn nhãn chính xác là nút tắt tiếng, nhưng nó hoạt động theo cách đó.

Bỏ qua một chuỗi trong Tin nhắn

Mở ứng dụng Tin nhắn và chọn chuỗi trò chuyện mà bạn muốn ẩn. Nhấn vào tên người gửi ở trên cùng, sau đó nhấn vào nút Thông tin.

Trên màn hình thông tin cho người gửi, bạn sẽ thấy một nút chuyển có tên là ‘Ẩn cảnh báo’. Bật nó lên, và điều đó sẽ thực hiện công việc. Khi bạn quay lại màn hình Tin nhắn chính với tất cả các chuỗi trò chuyện khác, biểu tượng mặt trăng lưỡi liềm sẽ xuất hiện bên cạnh chuỗi ‘bị tắt tiếng’. Điều này giúp bạn dễ dàng biết luồng nào đã bị tắt tiếng và luồng nào chưa.

Một chủ đề bị tắt tiếng chỉ là vậy; nó không gửi cho bạn cảnh báo, nhưng tất cả các tin nhắn đều đến. Điều tốt nhất là, nó hoạt động cho cả iMessages và tin nhắn văn bản thông thường. Người gửi sẽ không biết rằng họ đã bị tắt tiếng nhưng, nếu bạn tắt tiếng một chuỗi iMessage và bạn đã bật biên nhận đã đọc, người gửi ít nhất sẽ biết khi nào / nếu tin nhắn của họ đã được đọc. Nếu không có biên nhận đã đọc, thì một phản hồi chậm trễ hoặc không có phản hồi có thể sẽ khiến họ bị loại bỏ.

Để bật lại cảnh báo, hãy truy cập màn hình thông tin tương tự cho chuỗi và bật lại cảnh báo.

Tính năng ‘Ẩn cảnh báo’ này từng được gọi là Không làm phiền. Apple đã đổi tên nó vào một số thời điểm nhưng nó hoạt động như cũ. Cho dù bạn gọi nó là ‘Không làm phiền’ hay ‘Ẩn cảnh báo’, hay một cái gì đó khác, nó đều hoạt động tương tự. Apple có thể có hoặc có thể không muốn nó được sử dụng như một tính năng tắt tiếng nhưng không có gì ngăn cản bạn sử dụng nó theo cách đó.

Thủ thuật tương tự này không hoạt động với FaceTime, vì vậy nếu bạn đang tìm cách bỏ qua các cuộc gọi FaceTime từ ai đó, bạn sẽ phải chặn họ mà bạn có thể làm ban đầu. Nhược điểm của điều này là khi bạn chặn cuộc gọi FaceTime của ai đó, bạn phải thực hiện bằng cách chặn số liên lạc có nghĩa là không có cuộc gọi hoặc tin nhắn nào được gửi đến. Bạn có thể bỏ chặn một số liên lạc dễ dàng như bạn có thể chặn chúng nên không có gì phức tạp.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.