Cách tắt rung để báo cáo sự cố trong ứng dụng Facebook

IOS


Lắc là một cử chỉ trên iOS. Nếu bạn nhập văn bản vào bất kỳ trường nhập văn bản nào, ví dụ như ứng dụng Tin nhắn và lắc iPhone của bạn, nó sẽ ‘hoàn tác’ những gì bạn đã nhập. iOS không hạn chế cách cử chỉ có thể được sử dụng trong các ứng dụng, đó là lý do tại sao một số ứng dụng có thể và thực hiện, sử dụng cử chỉ cho việc khác. Cử chỉ lắc sẽ bị lãng phí trong một ứng dụng mà bạn không thể nhập văn bản, vì vậy tốt hơn là bạn nên chuyển nó sang các mục đích sử dụng khác. Facebook là một trong những ứng dụng đã chọn thay đổi chức năng của cử chỉ Lắc. Nó cho phép bạn báo cáo sự cố thay vì hoàn tác văn bản bạn đã nhập. Nếu bạn muốn tắt tính năng ‘lắc để báo cáo sự cố’ trong ứng dụng của Facebook, điều đó khá dễ dàng.

Tắt ‘Lắc để báo cáo sự cố’

Tùy chọn Báo cáo sự cố có một công tắc cho phép bạn tắt ‘Lắc để báo cáo sự cố’. Có hai cách để đưa nó lên. Cách đầu tiên và rõ ràng là lắc điện thoại của bạn để đưa nó lên. Phương pháp thứ hai là chuyển đến tab hamburger và cuộn đến cuối cùng. Mở rộng ‘Trợ giúp & Hỗ trợ’ và chạm vào ‘Báo cáo sự cố’ bên dưới. Thanh trượt tương tự sẽ xuất hiện.

Bật công tắc ‘Lắc điện thoại để báo cáo sự cố’ và bạn sẽ có thể sử dụng cử chỉ ‘Lắc’ để hoàn tác thao tác nhập.

Nếu bạn cần báo cáo sự cố trong ứng dụng Facebook, bạn có thể thực hiện việc này từ tùy chọn Báo cáo sự cố trên tab hamburger. Về cơ bản, việc buộc tính năng báo cáo sự cố với cử chỉ lắc cho phép người dùng đưa nó lên dễ dàng hơn và có lẽ Facebook cho rằng tính năng này sẽ nhận được điểm số cao nhờ việc báo cáo sự cố dễ dàng hơn. Cử chỉ này chắc chắn dễ sử dụng hơn, chưa kể đến một cách nâng cao hơn để đưa nó lên.

Không phải ai cũng sẽ đi tìm tùy chọn Báo cáo sự cố. Điều đó nói rằng, cử chỉ Lắc hơi nhạy cảm và trên iOS, về cơ bản nó là một tính năng Trợ năng, có nghĩa là nó có thể gây phiền nhiễu khi người dùng không cần báo cáo sự cố. Nếu bạn cần sử dụng cử chỉ để hoàn tác việc nhập, bạn không muốn nó bị khóa vào một thứ khác.

Tuy nhiên, cử chỉ ‘Lắc để báo cáo sự cố’ có thể được bật dễ dàng như vậy, nếu bạn đã tắt nó, bạn sẽ cần phải chuyển đến tab hamburger và xem phần Trợ giúp & Hỗ trợ nơi bạn có thể bật lại. Bất kể bạn báo cáo vấn đề như thế nào, Facebook sẽ luôn giải quyết vấn đề theo cùng một cách, theo chính sách của mình.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *