Cách tắt tính năng lưu trữ câu chuyện trên Facebook

IOS


Facebook đã giới thiệu các câu chuyện trong một nỗ lực nhằm tái tạo sự phổ biến của tính năng tương tự như Snapchat. Cơ sở người dùng của Facebook hầu như không bằng Snapchat nên không có gì lạ khi Facebook Stories không phổ biến như trên Snapchat. Nếu bạn thường đăng câu chuyện trên Facebook của mình, giả sử ảnh hoặc video biến mất sau 24 giờ, bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng một bản sao của nó đã được lưu vào tài khoản của bạn. Không ai nhìn thấy nó, tuy nhiên, nó tồn tại. Nó không tự động bị xóa sau 24 giờ đã hứa. Tất cả điều này xảy ra dưới vỏ bọc của một tính năng có tên là Story Archive. Nếu bạn không muốn lưu giữ những câu chuyện trên Facebook của mình mãi mãi, bạn nên tắt tính năng Lưu trữ câu chuyện của Facebook.

Kho lưu trữ câu chuyện trên Facebook

Mở ứng dụng Facebook và bạn sẽ thấy các câu chuyện ở trên cùng. Bạn có thể xem qua các câu chuyện có sẵn nhưng nếu bạn nhìn vào phía trên bên phải của thanh trượt câu chuyện, bạn sẽ thấy một tùy chọn có tên là ‘Kho lưu trữ của bạn’. Nhấp vào nó. Nếu bạn đã đăng lên câu chuyện của mình gần đây, màn hình Kho lưu trữ câu chuyện của bạn sẽ hiển thị cho bạn các bài đăng gần đây của bạn.

Nhấn vào biểu tượng bánh răng ở trên cùng bên phải của màn hình này.

Thao tác này sẽ đưa bạn đến màn hình Cài đặt Lưu trữ Câu chuyện, đây chỉ là một cài đặt; tùy chọn Lưu vào Lưu trữ. Tắt nó đi và Facebook sẽ không lưu bản sao câu chuyện của bạn vào tài khoản của bạn nữa.

Facebook giúp kích hoạt tùy chọn này dễ dàng hơn rất nhiều so với tắt nó. Sau khi bạn tắt nó, màn hình sẽ cung cấp cho bạn một nút để bật nó từ màn hình Kho lưu trữ câu chuyện của bạn.

Nếu bạn còn nhớ, cách đây vài năm, người ta đã phát hiện ra rằng ngay cả sau khi bạn xóa ảnh khỏi Facebook, Facebook vẫn giữ một bản sao của chúng. Mọi người không hài lòng và Facebook đã nhanh chóng từ bỏ hoạt động này. Điều này rõ ràng không phải là điều tương tự. Bạn có tùy chọn để tắt tính năng này nhưng nó vẫn không cần thiết và được bật theo mặc định.

Kho lưu trữ chỉ hiển thị với bạn. Bạn bè và người theo dõi của bạn không thể nhìn thấy. Trên thực tế, nếu bạn muốn cung cấp nó cho họ, bạn không thể. Bản thân câu chuyện sẽ không được lưu trừ khi hết 24 giờ. Bạn có thể sử dụng lại hình ảnh hoặc video hoặc xem lại đó là tiện ích của tính năng. Các câu chuyện đã lưu không chiếm bất kỳ dung lượng nào trên thiết bị của bạn. Bản sao được lưu trực tuyến nên nếu bạn thích tính năng này, bạn không phải lo lắng về việc nó chiếm quá nhiều dung lượng trên điện thoại của mình.



Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.