Cách tắt tính năng nhận dạng khuôn mặt trên Facebook

IOS


Facebook, nơi có bộ sưu tập ảnh cá nhân lớn nhất, sử dụng tính năng nhận dạng khuôn mặt để xác định mọi người. Ai đã nghĩ? Facebook có một tính năng bảo mật được gọi là Profile Picture Guard, sử dụng nhận dạng khuôn mặt để giữ cho ảnh hồ sơ của người thật không bị bot cũng như các trang và hồ sơ giả sử dụng. Vấn đề duy nhất là tính năng này có sẵn ở một số quốc gia nhưng nhận dạng khuôn mặt được sử dụng trên mọi bức ảnh mà bạn tải lên Facebook. Đó là cách mạng xã hội biết những người đề xuất bạn nên gắn thẻ vào ảnh. Tin tốt là bạn có thể tắt tính năng nhận dạng khuôn mặt của Facebook nếu bạn thấy nó hơi quá Orwellian để bạn thoải mái.

Nhận dạng khuôn mặt trên Facebook – Web

Truy cập Facebook trên trình duyệt máy tính để bàn của bạn. Nhấp vào nút mũi tên nhỏ ở trên cùng bên phải và chọn Cài đặt từ menu. Ngoài ra, hãy truy cập URL này khi đã đăng nhập vào Facebook.

Trên màn hình Cài đặt, chọn Nhận dạng khuôn mặt từ các tab bên trái. Nhấp vào Chỉnh sửa trong Nhận dạng khuôn mặt và từ menu thả xuống, chọn ‘Không’ để tắt tính năng nhận dạng khuôn mặt của Facebook.

Nhận dạng khuôn mặt Facebook – Ứng dụng

Trên điện thoại iPhone hoặc Android, hãy mở ứng dụng Facebook. Nhấn vào tab bánh hamburger (ba dòng). Cuộn xuống dưới cùng và nhấn vào Cài đặt. Trong menu mở ra, hãy chọn Cài đặt tài khoản. Trên màn hình Cài đặt tài khoản, bạn sẽ thấy một tùy chọn được gọi là ‘Nhận dạng khuôn mặt’. Nhấn vào nó. Nhấn vào ‘Bạn có muốn Facebook có thể nhận ra bạn trong ảnh và video không?’, Và trên màn hình sau, hãy chọn tùy chọn Không.

Thao tác này sẽ tắt tính năng nhận dạng khuôn mặt của Facebook và Facebook sẽ không quét ảnh và video của bạn nữa. Bất kỳ dữ liệu nào mà Facebook đã thu thập vẫn ở đó trong cơ sở dữ liệu của nó. Tắt tính năng này sẽ không xóa dữ liệu khuôn mặt mà Facebook đã có trên bạn. Nó có thể sẽ ngừng gợi ý cho bạn bè của bạn rằng họ nên gắn thẻ bạn. Về cơ bản, trừ khi khuôn mặt của bạn trải qua một sự thay đổi mạnh mẽ về các tính năng của nó, Facebook sẽ chỉ giả vờ rằng AI của họ không biết bạn trông như thế nào. Nếu bằng một phép màu nào đó mà bạn chưa bao giờ tải ảnh của mình lên Facebook, thì bạn đã an toàn phần nào.

Không rõ liệu Facebook có quét ảnh của bạn mà bạn được gắn thẻ hay không. Thật là khó hiểu vì trong trường hợp đó, cài đặt nhận dạng khuôn mặt được áp dụng sẽ là của người đã tải ảnh lên chứ không phải của người được gắn thẻ. nó. Điều đó khiến tùy chọn Tắt này trở nên vô nghĩa trừ khi bạn bè của bạn cũng tắt tính năng nhận dạng khuôn mặt.



Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *