Cách tắt tính năng nhấn để đánh thức trên iPhone

IOS


Những iPhone không có nút Home, tức là những iPhone có thiết kế không viền mới đều hỗ trợ Chạm để đánh thức. Đây là một tính năng gần đây đã được thêm vào iOS nhưng không được hỗ trợ trên tất cả các thiết bị có thể chạy iOS 13. Tính năng này hữu ích khi bạn muốn nhìn vào màn hình nhưng không muốn nhấc điện thoại lên và nhấp vào nút đánh thức. Nó có xu hướng tiêu tốn nhiều pin hơn và trong một số trường hợp, bạn thậm chí có thể vô tình đánh thức màn hình. Nếu bạn không thích tính năng này, bạn có thể tắt nó. Đây là cách thực hiện.

Tắt Nhấn để đánh thức

Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn và nhấn vào Trợ năng rồi nhấn vào Chạm.

Đi qua các tùy chọn trên màn hình Cảm ứng và bạn sẽ tìm thấy một công tắc có tên ‘Chạm để đánh thức’. Tắt tính năng này và chạm để đánh thức sẽ bị tắt trên iPhone.

Nhấn để đánh thức trên iPhone hoạt động chỉ với một lần nhấn. Trên điện thoại không phải iOS, tức là điện thoại Android có hỗ trợ tính năng này, thông thường phải nhấn hai lần trên màn hình để đánh thức tính năng này. Nó giúp giảm thiểu khả năng vô tình đánh thức màn hình của bạn khi bạn không cố ý. Đối với iOS 13 và các mẫu iPhone mới hơn, chỉ cần một lần nhấn là có thể thực hiện được công việc và không có cách nào để thay đổi hoặc tùy chỉnh nó.

Nhấn để đánh thức bằng các iPhone mới hơn cũng có nghĩa là thiết bị sẽ bắt đầu quét khuôn mặt của bạn nếu bạn đã thiết lập FaceID và nếu phát hiện bạn đang nhìn vào điện thoại, thiết bị sẽ mở khóa. Bản thân tính năng này đã rất tuyệt nhưng việc thực thi cần được thực hiện một chút vì iPhone có khả năng nhận dạng khuôn mặt thực sự tốt, rất nhanh. Vì người dùng không có khả năng tắt FaceID, nên tắt Nhấn để đánh thức sẽ hợp lý hơn. Tuy nhiên, nếu bạn không sử dụng FaceID, hãy nhấn để đánh thức là cách tuyệt vời để đạt được đỉnh màn hình của bạn và cũng để nhanh chóng truy cập màn hình mật mã.

Nhấn để đánh thức phổ biến đối với hầu hết người dùng iPhone và những người dùng các mẫu iPhone cũ hơn, tức là những mẫu vẫn có nút Home đang tìm cách thêm tính năng này vào thiết bị của họ. Cách duy nhất để làm điều đó là bẻ khóa thiết bị, đây là một hạn chế kỳ lạ của Apple khi xem xét các thiết bị Android cũ hơn có thể / có hỗ trợ tính năng này. Nó rất giống 3D touch có thể được bắt chước bằng cách nhấn và giữ trên màn hình nhưng Apple đã hạn chế nó đối với một số thiết bị cũ hơn.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *