Cách tắt tính năng nhắn tin cho thành viên nhóm trên Whatsapp

IOS


Một nhóm Whatsapp luôn được tạo ra để giúp giao tiếp với nhiều người dễ dàng hơn. Thay vì nhắn tin cho từng người, bạn có thể gửi thông tin cho một nhóm và mọi người đều nhận được thông tin đó. Thật không may, những nhóm này nằm ngoài tầm kiểm soát. Với quá nhiều thành viên, các nhóm sẽ bị quá tải tin nhắn. Điều này xảy ra với bất kỳ ứng dụng nhắn tin nào và các nhóm được tạo trên đó. Whatsapp đã giới thiệu một tính năng mới để chống lại tình trạng quá tải tin nhắn. Quản trị viên nhóm có thể tắt tính năng nhắn tin cho các thành viên trong nhóm. Điều này cho phép mọi người trong nhóm đọc tin nhắn được gửi, nhưng chỉ cho phép quản trị viên gửi chúng.

Nhắn tin cho các thành viên nhóm

Tính năng mới này đã được thêm vào thông qua một bản cập nhật ứng dụng. Trước khi có thể bật nó, bạn cần cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất. Có một bản cập nhật có sẵn cho cả iOS và Android.

Sau khi cập nhật, hãy mở Whatsapp và chọn nhóm mà bạn là quản trị viên. Nhấn vào tên của nhóm ở đầu chuỗi trò chuyện để chuyển đến màn hình chi tiết của nhóm. Cuộn xuống và nhấn vào Cài đặt nhóm.

Trên màn hình Cài đặt Nhóm, chạm vào ‘Gửi tin nhắn’.

Thao tác này sẽ mở ra một menu với hai tùy chọn; Tất cả người tham gia và chỉ quản trị viên. Nhấn vào tùy chọn Chỉ quản trị viên và từ thời điểm đó trở đi, chỉ quản trị viên nhóm mới có thể gửi tin nhắn đến nhóm. Toàn bộ nhóm sẽ được thông báo về sự thay đổi này.

Điều này sẽ làm giảm đáng kể lượng thư rác và tin nhắn lạc đề được gửi đến nhóm. Nó biến cuộc trò chuyện thành cuộc trò chuyện một chiều, tuy nhiên, quản trị viên nhóm có thể thay đổi nó bất cứ khi nào họ muốn. Nếu điều gì đó yêu cầu sự tham gia của mọi người đang được thảo luận, cài đặt có thể được thay đổi để cho phép mọi người nhắn tin cho nhóm một lần nữa và được thay đổi lại.

Hạn chế quyền nhắn tin có vẻ như là điều gì đó sẽ làm cho các nhóm trở nên kém hữu ích hơn nhiều nhưng chúng sẽ đảm bảo rằng các thành viên của một nhóm không bao giờ nhận được thông tin sai và họ không phải cuộn qua nhiều tin nhắn không liên quan để tìm đúng.

Thật khó để nghĩ ra một ứng dụng nhắn tin không có tính năng nhắn tin nhóm nhưng không nhiều trong số họ cung cấp cho quản trị viên nhóm nhiều quyền kiểm soát đối với hoạt động của nhóm. Các ứng dụng nhắn tin tập trung nhiều hơn vào phần nhắn tin và ít tập trung hơn vào việc đảm bảo chúng là một nền tảng hữu ích để truyền phát thông tin. Whatsapp làm mọi thứ rất khác biệt và nó thường xuyên giới thiệu các tính năng mới giúp quản lý các nhóm trò chuyện. Đối với bất kỳ ai phải quản lý một nhóm đặc biệt lớn, Whatsapp là nền tảng tốt hơn hầu hết các ứng dụng nhắn tin.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.