Cách tắt tính năng tự động điều chỉnh văn bản trong Microsoft PowerPoint

OFFICES


Một bài thuyết trình tốt là cách trình bày thông tin nhất quán và thống nhất. Đó là lý do tại sao bạn nên sử dụng cùng một phông chữ, cùng một bảng màu và cùng một kích thước phông chữ cho tất cả các trang trình bày của bạn. Nếu bạn sử dụng PowerPoint để tạo bản trình bày của mình, bạn có thể biết rằng bất kỳ văn bản nào bạn nhập vào hộp văn bản đều dẫn đến việc chính hộp đó thay đổi kích thước. Nó làm điều này để phù hợp với văn bản nhưng nó sẽ làm rối tung bố cục của slide. Nếu bạn muốn tất cả các hộp văn bản có cùng kích thước, bạn có thể tắt tính năng tự động điều chỉnh văn bản trong PowerPoint và hộp văn bản sẽ không tự thay đổi kích thước nữa. Thay vào đó, nó sẽ cho biết có bao nhiêu văn bản tràn so với kích thước hộp hiện tại.

Tắt văn bản tự động điều chỉnh

Mở PowerPoint và chuyển đến tab Chèn. Bấm vào nút Hộp văn bản và vẽ hộp văn bản trên trang chiếu hiện tại. Bấm chuột phải vào hộp văn bản và chọn Kích thước và Vị trí từ menu ngữ cảnh. Thao tác này sẽ mở thanh menu ở bên phải.

Mở rộng các điều khiển Hộp văn bản và chọn tùy chọn ‘Không tự động điều chỉnh’.

Khi bạn đã hoàn thành việc đó, hãy nhấp vào bên trong hộp văn bản và dán hoặc nhập bất kỳ văn bản nào bạn muốn sử dụng trong trang chiếu. Văn bản không vừa trong hộp sẽ tràn ra khỏi hộp. Văn bản này sẽ vẫn hiển thị trong bản trình bày, vì vậy hãy đảm bảo bạn chỉnh sửa nó cho vừa vặn trước khi hoàn thiện bản trình bày.

Để sửa văn bản và vẫn giữ nguyên kích thước phông chữ và kiểu phông chữ mà bạn đang sử dụng trong phần còn lại của bản trình bày, bạn có thể thực hiện một trong hai điều; bạn có thể thay đổi kích thước của văn bản trong tất cả các trang trình bày của mình sao cho nó đủ nhỏ để chứa tất cả văn bản bạn đã thêm vào các trang trình bày của mình hoặc bạn có thể tách văn bản và trải nó ra thành hai hoặc ba trang trình bày.

Tùy chọn thứ hai sẽ tốn ít thời gian và trực quan hơn, có lẽ đó là một ý tưởng tốt hơn vì không ai thực sự thích nhìn vào một bức tường văn bản.

Tùy chọn thứ ba là tự động thay đổi kích thước văn bản để nó vừa với hộp văn bản. Tùy chọn này có thể được bật từ cùng một bảng điều khiển mà bạn đã tắt tính năng tự động điều chỉnh văn bản. Tùy chọn này sẽ cho phép bạn có cùng kích thước hộp văn bản nhưng kích thước của văn bản bên trong nó sẽ khác nhau dựa trên số lượng văn bản có. Điều này có thể, hoặc có thể trông không đẹp về mặt hình ảnh, vì vậy hãy cẩn thận nếu bạn chọn giải pháp này.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *