Cách tắt xem trước liên kết trong iMessages trên iOS

IOS


Khi bạn chia sẻ một liên kết qua iMessages, ứng dụng Tin nhắn trong iOS sẽ tạo ra một loại bản xem trước của liên kết. Bản xem trước không bao gồm hình thu nhỏ của trang web / liên kết tuy nhiên nó cho bạn thấy tiêu đề của liên kết mục tiêu là gì. Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng trình rút ngắn URL, bản xem trước sẽ vẫn cung cấp cho bạn tiêu đề trang của liên kết. Tuy nhiên, nó không xóa chuyển hướng URL để bạn vẫn có thể bị spam hoặc lừa đảo. Bản xem trước không bổ sung nhiều bảo vệ và mất nhiều thời gian hơn để gửi liên kết vì bản xem trước đang được tạo, đó là lý do tại sao bạn có thể đánh giá tốt hơn nếu bạn tắt bản xem trước liên kết trong iMessages.

Tắt bản xem trước liên kết

Không có cài đặt tích hợp nào trong ứng dụng Tin nhắn cho phép bạn tắt chế độ xem trước liên kết trong iMessages. Bạn phải sử dụng một bản hack nhỏ nhưng đơn giản để làm điều đó và nó chỉ có thể được thực hiện thủ công. Mẹo là thêm một dấu chấm / khoảng thời gian đầy đủ trước và sau liên kết. Ví dụ; nếu bạn muốn liên kết ai đó với Google.com, bạn sẽ nhập nó như sau;

.

https://www.google.com/

.

Liên kết sẽ được gửi ngay lập tức và nó sẽ không kèm theo bản xem trước. Bạn và người nhận của bạn sẽ không thấy các dấu chấm mà bạn đã thêm vào trước và sau liên kết. Khi một trong hai người nhấn vào liên kết, liên kết sẽ mở bình thường trong Safari. Thủ thuật này cũng có thể sẽ hoạt động trên iMessages trên macOS.

Đây rõ ràng không phải là cách trực quan nhất để gửi liên kết. Clipboard cho phép bạn sao chép và dán các liên kết, do đó bạn không cần phải chuyển sang bàn phím để gửi. Tuy nhiên, bản hack này buộc bạn phải sử dụng bàn phím. Nó cũng không có ích gì nếu bạn sử dụng bảng chia sẻ trong iOS để gửi liên kết.

Tại sao điều này hoạt động là bất kỳ ai đoán. Thủ thuật tương tự không hoạt động trên các ứng dụng nhắn tin khác hiển thị bản xem trước liên kết. Ví dụ: chúng tôi đã thử nghiệm thủ thuật tương tự trên cả Whatsapp và Facebook. Trong cả hai trường hợp, việc thêm hai điểm dừng đầy đủ không tạo ra bất kỳ sự khác biệt nào và các bản xem trước được tạo giống như mọi khi. Điều này có thể liên quan đến cách iMessages đọc một liên kết, có nghĩa là trong tương lai, Apple có thể thay đổi nó khiến cho bản hack trở nên lỗi thời. Có lẽ ai đó có thể phát triển một ứng dụng iMessage dành riêng cho việc này nhưng điều đó có thể sẽ thêm một quá nhiều bước vào quy trình mà hầu hết người dùng iOS sẽ cảm thấy thoải mái.

Trong một thế giới lý tưởng, Apple chỉ nên thêm một tùy chọn để tắt chế độ xem trước liên kết trong iMessages.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.