Cách tham chiếu các mục danh sách được đánh số trong tài liệu Microsoft Word

OFFICES


Tham khảo chéo là điều cần thiết nếu bạn có một tài liệu đặc biệt lớn. Nó cho phép người đọc quay lại các phần có liên quan của tài liệu hỗ trợ hoặc xây dựng một phần cụ thể của nó. Tham khảo chéo là một tính năng được phát triển rất tốt trong Microsoft Word, đặc biệt hữu ích cho công việc học tập. Bạn có thể tham khảo chéo hầu như bất kỳ phần tử nào trong tài liệu của mình. Nếu bạn cần tham khảo các mục danh sách được đánh số, điều đó khá dễ dàng.

Các mục danh sách được đánh số tham chiếu

Mở tài liệu mà bạn muốn tham chiếu đến một danh sách được đánh số. Nếu nó không có ở đó, hãy thêm nó vào trước.

Khi bạn đã hoàn tất, hãy nhấp vào bên trong tài liệu mà bạn muốn tham chiếu đến mục danh sách. Chuyển đến tab Tham chiếu và nhấp vào Tham chiếu chéo.

Trong cửa sổ mở ra, Loại Tham chiếu phải được đặt thành ‘Mục được đánh số’. ‘Chèn tham chiếu đến’ phải được đặt thành ‘Số trang (ngữ cảnh đầy đủ)’. Danh sách của bạn sẽ tự động được thêm vào cửa sổ. Chọn mục mà bạn muốn tham chiếu và nó sẽ được thêm vào tài liệu.

Bạn cũng nên đảm bảo rằng tùy chọn ‘Chèn dưới dạng siêu kết nối’ được chọn nếu tài liệu sẽ được đọc trên thiết bị chứ không phải dưới dạng bản cứng. Nếu bạn Ctrl + Nhấp vào tham chiếu, nó sẽ chuyển đến mục danh sách.

Nếu bạn cần tham chiếu một mục trong danh sách có dấu đầu dòng, bạn không thể. Bạn sẽ phải thay đổi nó thành một danh sách được đánh số nếu nó phải được tham chiếu.

Bạn nên biết rằng tùy chọn thả xuống ‘Chèn tham chiếu vào’ xác định cách tham chiếu được thêm vào. Nếu bạn đi với ‘Số trang’, tham chiếu sẽ chỉ thêm số trang mà danh sách xuất hiện. Nếu bạn chọn tùy chọn ‘Số trang (ngữ cảnh đầy đủ)’, nó sẽ chèn số lượng của mục vào danh sách và nó chỉ hữu ích khi đọc dưới dạng bản mềm.

Tùy thuộc vào đối tượng của tài liệu của bạn và cách nó sẽ được đọc, tức là bản cứng hoặc bản mềm, bạn nên sử dụng các tùy chọn này. Thật không may, bạn không thể nhận được tham chiếu hàng đầu trong đó số trang và số mục đều được cung cấp. Bạn có thể chèn toàn bộ mục và đó có lẽ là một lựa chọn tốt để đi kèm nếu tài liệu sẽ được đọc ở dạng bản in cứng.

Có một tùy chọn khác mà bạn có thể xem xét; Trên / dưới. Điều này cho người đọc biết liệu mục được tham chiếu xuất hiện trước hay sau điểm hiện tại trong tài liệu, giúp bạn dễ dàng tìm thấy nó hơn.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *