Cách tham chiếu chéo và liên kết ô giữa các tệp Excel khác nhau

OFFICES


Liên kết hai trang tính excel để một người có thể đọc một giá trị từ trang tính kia dễ dàng hơn nhiều so với âm thanh và đó là một chức năng mà rất nhiều người cần. Không ai chỉ có một tệp Excel và trong khi dễ dàng thêm dữ liệu từ tệp này sang tệp khác, việc cập nhật các thay đổi để chúng được phản ánh trên tất cả các tệp vừa tốn thời gian vừa dễ bị lỗi. Hướng dẫn nhỏ sau đây giúp bạn liên kết một ô từ một tệp Excel với một ô trong một tệp Excel khác để nó tự cập nhật.

Trước tiên, bạn sẽ cần mở cả hai tệp của mình. Xác định những ô bạn muốn liên kết. Vì lợi ích của hướng dẫn này, chúng tôi sẽ giả sử bạn có hai tệp có tên A và B. Trang tính là phi quan trọng ở đây. Bạn muốn tham chiếu ô A4 trong tệp B để ô C2 phản ánh giá trị của nó.

Chuyển đến tệp A, chọn ô A4 và sao chép nó. Tiếp theo, mở tệp B và chọn ô C2. Trên ruy-băng Trang chủ, hãy nhấp vào mũi tên ở cuối nút Dán và bạn sẽ thấy một mũi tên thả xuống. Nhấp vào nó và chọn tùy chọn ‘Dán liên kết’ trong phần ‘Các tùy chọn dán khác’.

paste_special_excel

Mỗi lần bạn thay đổi giá trị trong tệp nguồn, tức là trong tệp A, nó sẽ tự động cập nhật trong tệp B khi bạn khởi chạy nó. Liên kết sẽ hoạt động miễn là vị trí của tệp không thay đổi. Các tệp không nhất thiết phải nằm trong cùng một thư mục.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *