Cách thay đổi đơn vị thước trong Microsoft Word

OFFICES


Bạn có thể thêm đồ thị, bảng, hình ảnh và hộp văn bản vào tài liệu trong Microsoft Word. Nó không có tính năng cắt nhanh như PowerPoint nhưng có một thước cho phép bạn căn chỉnh các mục. Theo mặc định, thước kẻ được chia tỷ lệ theo inch, tuy nhiên, nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi làm việc với inch, bạn có thể thay đổi đơn vị thước trong Microsoft Word.

Các đơn vị thước kẻ không chỉ giúp căn chỉnh các phần tử khác nhau trong tài liệu và quản lý chiều rộng và chiều cao của ô, cột và hàng trong bảng.

Đơn vị thước trong Microsoft Word

Mở Microsoft Word và đi tới Tệp> Tùy chọn. Thao tác này sẽ mở cửa sổ tùy chọn Microsoft Word. Chuyển đến tab Nâng cao và cuộn xuống phần Hiển thị. Trong phần này, mở menu thả xuống bên cạnh ‘Hiển thị số đo theo đơn vị’ và chọn đơn vị bạn muốn thước đo.

Bạn có thể chọn inch, cm, milimét, điểm và picas. Khi bạn đã chọn xong các đơn vị, hãy nhấp vào Ok và quay lại giao diện chính của Microsoft Word.

Đi tới tab Xem và chọn hộp kiểm Thước để hiển thị thước trong tài liệu của bạn. Nó sẽ phản ánh các đơn vị mới mà bạn đã chọn.

Việc thay đổi đơn vị thước sẽ không làm đảo lộn sự căn chỉnh của các đối tượng khác nhau mà bạn đã đặt trong tài liệu. Thay đổi này sẽ ảnh hưởng đến tất cả các tài liệu bạn mở trong Microsoft Word, tuy nhiên, khi bạn chia sẻ tài liệu và ai đó mở nó bằng cùng một ứng dụng, thước kẻ sẽ hiển thị theo đơn vị họ thích.

Một lần nữa, điều này sẽ không ảnh hưởng đến việc căn chỉnh các mục trong tài liệu. Việc căn chỉnh chỉ gây khó chịu nếu hệ thống mà tài liệu đang được xem đã thiết lập các giá trị mặc định ghi đè lên định dạng của chính tài liệu đó. Ngoài ra, nếu tài liệu được chuyển đổi bằng các ứng dụng hoặc dịch vụ khác, chẳng hạn như Google Tài liệu, thì việc căn chỉnh có thể bị ảnh hưởng nhưng thước và đơn vị mà nó sử dụng sẽ không đáng trách.

Bạn có thể thay đổi đơn vị bất kỳ lúc nào bạn cần và làm như vậy thường xuyên sẽ không làm hỏng tài liệu. Những thay đổi bạn thực hiện trong Microsoft Word sẽ không thay đổi đơn vị thước được sử dụng trong các ứng dụng khác của bộ năng suất Office. Nếu bạn cần thay đổi đơn vị thước cho các ứng dụng khác, ví dụ: PowerPoint, bạn có thể thực hiện theo cách tương tự. Ví dụ: nếu bạn mở các tùy chọn của PowerPoint (Tệp> Tùy chọn) và chuyển đến tab Nâng cao, bạn sẽ tìm thấy phần Hiển thị. Phần này sẽ có cài đặt đơn vị thước giống như Word. Excel không có cài đặt này và không cần nó.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *