Cách thay đổi giọng của Siri trên iOS 12

IOS


Siri có sẵn ở nhiều ngôn ngữ nhưng trong bản thân các ngôn ngữ, có các trọng âm khác nhau. Tiếng Anh là một ví dụ rõ ràng; đó là một ngôn ngữ được nói ở các quốc gia khác nhau và những người nói nó, nói nó bằng một phương ngữ có thể khó hiểu ở các quốc gia khác nói nó. Riêng ở Anh có rất nhiều giọng khác nhau và kể từ iOS 12, cuối cùng bạn cũng có thể thay đổi giọng của Siri cho một ngôn ngữ.

Trọng âm giúp bạn hiểu Siri tốt hơn. Nếu chỉ kiểm tra sự khác biệt giữa giọng Mỹ và giọng Anh, bạn sẽ thấy cách Siri nói đúng giọng sẽ hữu ích hơn.

Đây là một tính năng mới trong iOS 12 vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm. Phiên bản ổn định sẽ ra mắt vào tháng 9/10 năm nay.

Thay đổi giọng của Siri

Mở ứng dụng Cài đặt và nhấn vào Siri và Tìm kiếm. Các dấu có sẵn dành riêng cho ngôn ngữ bạn đã chọn để Siri sử dụng. Nhấn vào tùy chọn Siri Voice và bạn sẽ thấy phần Accent ở đầu màn hình Siri Voice.

Chọn giọng bạn muốn Siri sử dụng. Một số dấu có thể phải được tải xuống nhưng sẽ không mất nhiều thời gian.

Các dấu chỉ có sẵn cho các ngôn ngữ hỗ trợ Siri. Một điều thú vị về tính năng này là nếu bạn đã đặt tiếng Anh (Hoa Kỳ) làm ngôn ngữ cho Siri và bạn có thể đặt nó để sử dụng giọng Anh hoặc giọng Úc.

Có sẵn giọng cho tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Pháp để đặt tên cho một số. Các trọng âm là ngôn ngữ-quốc gia cụ thể, ví dụ, đối với tiếng Pháp, bạn có tùy chọn sử dụng giọng Pháp đích thực hoặc giọng Canada.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc hiểu Siri và việc thay đổi ngôn ngữ, ví dụ như tiếng Anh (Hoa Kỳ) sang tiếng Anh (Vương quốc Anh) không hữu ích, bạn có thể thử thay đổi trọng âm.

Bạn không có tùy chọn để huấn luyện Siri hiểu giọng của bạn hoặc cách bạn nói mặc dù AI sẽ học cách bạn nói khi bạn sửa những gì nó nghe được (bằng cách nhấn vào tùy chọn chỉnh sửa dưới một lệnh). Có lẽ sau khi thay đổi giọng của Siri, nó cũng sẽ hiểu bạn hơn. Không có dấu hiệu cho biết liệu sự thay đổi trọng âm này cũng sẽ có tác động đến cách nó nghe lệnh của bạn hay không nhưng điều đó nên xảy ra. Một phần của điều khiến Siri trở nên chính xác về mặt hiểu các lệnh mà nó được đưa ra là nó có thể vô hiệu hóa một trọng âm hoặc hiểu nó tốt như thế nào.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *