Cách thay đổi giọng nói của Trợ lý Google [Android]

IOS


Google I / O 2018 có một số khoảnh khắc nổi bật nhưng hầu hết các nội dung được giới thiệu tại sự kiện sẽ không có sẵn trong một thời gian dài. Các công cụ tìm hướng của Google Maps chắc chắn là thứ không thể ra mắt quá sớm. Một thông báo có phần kém ấn tượng hơn tại sự kiện là giọng nói mới đã được thêm vào Trợ lý Google. Tính năng cụ thể này đã có sẵn cho bất kỳ ai muốn dùng thử. Đây là cách bạn có thể thay đổi Giọng nói của Trợ lý Google.

Một số người dùng có thể truy cập giọng nói mới trên Trợ lý Google dành cho iOS, tuy nhiên, tùy chọn này dường như không hiển thị cho tất cả mọi người. Đối với người dùng Android, không có sự phân biệt đối xử nào ở đây. Bất kỳ ai có thiết bị hỗ trợ Trợ lý Google đều có thể thử một trong các giọng nói mới của Trợ lý Google.

Giọng nói của Trợ lý Google

Mở Trợ lý Google bằng cách nhấn và giữ nút màn hình chính trên điện thoại Android của bạn. Nếu đã tắt Trợ lý Google, bạn sẽ phải bật Trợ lý trước khi có thể khởi chạy từ nút trang chủ trên thiết bị của mình. Nếu bạn sử dụng trình khởi chạy ứng dụng có quyền kiểm soát nút trang chủ, bạn có thể thay thế trình khởi chạy bằng trình chạy mặc định hoặc bạn có thể vuốt đến màn hình nguồn cấp dữ liệu của Google và nhấn vào biểu tượng bánh hamburger ở trên cùng. Chọn Cài đặt từ ngăn điều hướng và trong phần Trợ lý Google, hãy nhấn vào Cài đặt. Trên màn hình Cài đặt, chạm vào Tùy chọn, sau đó chạm vào Giọng nói của Trợ lý.

Nếu bạn đang sử dụng Trợ lý Google qua nút trang chủ, hãy kích hoạt nó và nhấn vào hộp màu xanh lam ở trên cùng bên phải. Trên màn hình tiếp theo, chạm vào nút ba chấm và chọn Cài đặt. Nhấn vào Tùy chọn, sau đó nhấn vào Giọng nói của Trợ lý.

Bạn sẽ thấy danh sách tám giọng nói khác nhau mà bạn có thể chọn. Chọn một giọng nói và nhấn vào biểu tượng loa để nghe âm thanh của nó (đảm bảo âm lượng phương tiện không bị tắt tiếng). Đó là về nó. Trong lần tiếp theo bạn sử dụng Trợ lý Google, Trợ lý sẽ phản hồi bằng giọng nói mới.

Nếu bạn đang sử dụng Trợ lý Google trên thiết bị iOS, quá trình thay đổi giọng nói của Trợ lý Google sẽ ít nhiều giống nhau, tuy nhiên, giọng nói mới có thể không khả dụng. Trên Android, giọng nói thường có sẵn cho tất cả người dùng, tuy nhiên nếu bạn không thấy các tùy chọn giọng nói mới, điều đó có thể liên quan đến thiết bị mà bạn sở hữu. Ứng dụng Trợ lý Google có một phần nhỏ “Tính khả dụng” trên màn hình chọn giọng nói cho biết giọng nói và tính khả dụng của chúng có thể bị giới hạn theo thiết bị. Chúng tôi hy vọng điều này có nghĩa là tất cả các điện thoại Android sẽ có những thói quen mới nhưng một số thiết bị như máy tính bảng nhất định hoặc có lẽ là loa thông minh thì không.

Nếu thiết bị của bạn chưa có giọng nói mới, bạn có thể phải đợi cho đến khi phiên bản chính tiếp theo của Android được phát hành và có lẽ sau đó nó sẽ được thêm vào. Đảm bảo rằng tất cả các ứng dụng của bạn đều được cập nhật.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *