Cách thay đổi hướng trang cho một trang trong MS Word

OFFICES


MS Word cho phép bạn tạo tài liệu với các trang ở chế độ xem ngang hoặc dọc. Bạn có thể thay đổi hướng bất kỳ lúc nào bạn muốn nhưng nó áp dụng cho mọi trang trong tài liệu. Không có tùy chọn nào để thay đổi hướng trang cho một trang trong MS Word, ít nhất không phải là một tùy chọn hiển nhiên. Bạn có thể đặt một hướng khác cho bất kỳ trang nào trong tài liệu nếu bạn biết nên sử dụng tùy chọn nào.

Định hướng trang cho một trang

Mở tài liệu MS Word và chuyển đến trang bạn muốn thay đổi hướng. Đảm bảo có văn bản trên đó và chọn văn bản. Với văn bản đã chọn, hãy chuyển đến tab Bố cục. Trên tab này, bạn có thể thấy một nút có nhãn ‘Định hướng’. Tuy nhiên, hãy bỏ qua nó, hãy nhìn vào hộp công cụ mà nó là một phần của nó.

Nhấp vào nút mũi tên nhỏ ở góc dưới cùng bên phải của hộp công cụ Thiết lập Trang. Chuyển đến tab Lề của cửa sổ Thiết lập Trang và chọn hướng bạn muốn đặt cho trang. Trong phần ‘Xem trước’, mở menu thả xuống ‘Áp dụng cho’ và chọn tùy chọn ‘Văn bản đã chọn’.

Đó là tất cả những gì bạn cần làm. Hướng của trang có văn bản đã chọn sẽ thay đổi theo hướng nào bạn đã chọn.

Bạn có thể áp dụng điều này cho một số trang trong tài liệu và chúng không cần phải liền nhau. Nó thực sự hữu ích khi bạn có một bảng với nhiều cột không phù hợp với một trang hướng dọc. Tương tự như vậy, đối với hình ảnh và biểu đồ, đây là một cách tuyệt vời để thêm chúng mà không thu nhỏ chúng xuống kích thước không thể đọc được.

Hạn chế

Sẽ có vấn đề về định dạng và một số văn bản ban đầu hoàn toàn phù hợp trên một trang ở chế độ dọc có thể tràn sang trang thứ hai khi nó ở chế độ ngang. Bạn có thể nghĩ rằng một trang rộng hơn có nghĩa là có nhiều chỗ cho văn bản hơn nhưng một trang rộng hơn có chỗ cho ít ngắt dòng hơn.

Hướng trang sẽ tuân theo văn bản nên bất cứ khi nào bạn di chuyển các đoạn văn bản, nó có thể làm đảo lộn định dạng của phần còn lại của tài liệu. Cuối cùng, nếu bạn định chia sẻ tài liệu với ai đó, tốt nhất là không nên chia sẻ phiên bản có thể chỉnh sửa trừ khi thực sự cần thiết. Đây không phải là một thủ thuật MS Word thường được biết đến và nếu ai đó phải chỉnh sửa tài liệu của bạn, họ sẽ không hài lòng với những gì nó làm đối với bố cục của tài liệu hoặc định dạng của nó.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.