Cách thay đổi kiểu cho tất cả các bảng trong Microsoft Word

OFFICES


Microsoft Word cho phép bạn áp dụng định dạng cho các đoạn văn bản lớn của enmasse. Bạn có thể sao chép định dạng được áp dụng cho một bit văn bản và áp dụng nó cho toàn bộ đoạn văn và phần chỉ với một vài cú nhấp chuột. Thật không may, điều tương tự không đúng với các bảng. Nếu bạn muốn thay đổi kiểu cho tất cả các bảng trong một tài liệu cụ thể, bạn sẽ phải chọn từng bảng riêng lẻ và thay đổi kiểu. Cách thay thế là sử dụng macro để làm điều đó.

Tìm kiểu bảng

Trước khi có thể tạo macro, bạn cần tìm tên của kiểu bảng mà bạn muốn áp dụng. Điều này là khá dễ dàng. Mở tài liệu Word mà bạn muốn thay đổi kiểu bảng. Bấm vào bên trong bảng rồi chuyển đến tab Thiết kế trên tab Công cụ bảng.

Di con trỏ chuột qua kiểu bảng mà bạn muốn áp dụng cho tất cả các bảng và một mẹo công cụ sẽ cho bạn biết nó được gọi là gì. Ghi lại tên và bạn đã sẵn sàng tạo macro.

Bảng kiểu Macro

Bật tab Nhà phát triển trong Word bằng cách đi tới Tệp> Tùy chọn> Tùy chỉnh ruy-băng. Bật thanh công cụ dành cho nhà phát triển và sau đó quay lại tài liệu của bạn.

Trên tab Nhà phát triển và nhấp vào Macro. Đặt tên cho nó sau đây;

ApplyTableStyle

Nhấp vào tạo và nhập nội dung sau vào hộp mã, tuy nhiên, bạn cần chỉnh sửa dòng này: tbl.Style = “Medium Shading 2 – Accent 1”. Thay thế bit bên trong dấu ngoặc kép bằng tên tên của kiểu bảng bạn đã sao chép ở bước trước. Không xóa dấu ngoặc kép khỏi mã. Chỉ cần nhập tên của kiểu bảng và chạy nó.

Sub ApplyTableStyle()
Dim tbl As Table
For Each tbl In ActiveDocument.Tables
tbl.Style = "Medium Shading 2 - Accent 1"
Next
End Sub

Đó là tất cả những gì bạn phải làm. Khi macro chạy, nó sẽ tự động thay đổi kiểu cho tất cả các bảng. Nếu bạn cần sử dụng một kiểu bảng khác, bạn sẽ cần phải xóa macro này vì nó chủ động thay đổi kiểu của tất cả các bảng thành kiểu mà bạn đã chỉ định trong macro.

Nếu bạn cần thay đổi kiểu mà macro áp dụng, bạn sẽ cần chỉnh sửa mã và thay thế tên của kiểu mà bạn muốn áp dụng. Macro áp dụng kiểu cho tất cả các bảng hiện tại và tất cả các bảng mới trong tài liệu. Điều này rõ ràng sẽ dễ dàng hơn nếu Microsoft Word có một tùy chọn tích hợp để thực hiện việc này. Nó có vẻ như là một thiếu sót kỳ lạ cho ứng dụng.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *