Cách thay đổi màu của Rainmeter Skin trên Windows 10

WINDOW

Da Rainmeter thường không đi kèm với các biến thể màu sắc. Trong một số trường hợp, chúng có thể có chủ đề sáng hoặc tối nhưng người dùng không thể tự do thay đổi màu của da Rainmeter. Điều này là do một skin có rất nhiều yếu tố giao diện người dùng khác nhau tạo nên nó. Điều này bao gồm hình ảnh cũng như văn bản. Đó là lý do tại sao việc thay đổi màu da của Rainmeter có thể hơi khó. Đây là cách bạn có thể làm điều đó.

Giao diện Rainmeter dựa trên văn bản

Đối với một giao diện Rainmeter hoàn toàn dựa trên văn bản, ví dụ như một giao diện hiển thị đồng hồ kỹ thuật số đơn giản và không sử dụng bất kỳ nguồn hình ảnh nào, việc thay đổi màu khá dễ dàng. Nếu bạn có một skin như vậy, hãy nhấp chuột phải vào nó và chọn Edit Skin từ menu ngữ cảnh.

Thao tác này sẽ mở tệp cấu hình của da trong Notepad. Trong tệp này, bạn muốn tìm kiếm ‘Màu Phông chữ’ và tất cả các trường hợp khác của giá trị đề cập đến màu sắc. Thay thế giá trị cho nó bằng giá trị RGB của màu mà bạn muốn hiển thị da.

Một tệp giao diện đơn lẻ có thể có nhiều lần xuất hiện của Màu Phông chữ và bạn sẽ cần thay đổi giá trị cho mỗi lần xuất hiện. Tôi đang thay đổi màu cho da này từ đen sang xanh lá cây. Đối với làn da đơn giản này, màu sắc phải được thay đổi ở ba nơi khác nhau.

Lưu thay đổi và làm mới làn da.

Da Rainmeter dựa trên hình ảnh & văn bản

Điều này sẽ khó hơn nhiều. Tìm một giao diện sử dụng cả văn bản và hình ảnh. Bạn sẽ cần một trình chỉnh sửa hình ảnh để thay đổi màu sắc của hình ảnh vì Rainmeter sẽ tải hình ảnh khi nó được cung cấp trong tài nguyên của da. Nó không thể áp dụng một mặt nạ màu cho nó.

Đây là da ban đầu.

Nhấp chuột phải vào giao diện và chọn Chỉnh sửa giao diện từ menu ngữ cảnh. Xem qua tệp đang mở và ghi lại tất cả các lần xuất hiện của bất kỳ giá trị nào liên quan đến màu sắc. Ví dụ: da chúng ta đang chỉnh sửa có màu da, màu thời gian và màu đường kẻ. Tiếp theo, tìm kiếm tất cả các hình ảnh mà nó sử dụng.

Đối với giá trị Màu da, màu thời gian, màu đường kẻ, v.v., bạn có thể chỉnh sửa tệp Notepad và nhập màu mới. Chúng tôi lại tiếp tục với màu xanh lá cây. Chúng tôi không làm cho mọi thứ trở nên xanh tươi bởi vì, với cách thiết kế của da, nó sẽ khiến mọi thứ không thể đọc được. Chúng tôi đang thay đổi màu đường kẻ của da thành màu xanh lá cây và màu của hình ảnh được sử dụng thành màu cam sáng để sự khác biệt dễ nhìn thấy hơn. Không có văn bản nào đang được sử dụng trong giao diện này nên không có màu văn bản nào để thay đổi.

Để thay đổi màu sắc của hình ảnh được sử dụng bởi da, hãy truy cập thư viện Tài liệu của bạn và mở Rainmeter Skins NameOfSkin.

Bên trong, bạn sẽ tìm thấy một thư mục có tên là Tài nguyên, chứa tất cả các hình ảnh được sử dụng bởi skin. Trong một số trường hợp, hình ảnh có thể chỉ nằm ở thư mục gốc của thư mục da. Bạn nên biết tên của hình ảnh bạn cần chỉnh sửa từ tệp Notepad. Thay đổi màu của nó bằng trình chỉnh sửa hình ảnh (sử dụng Paint.net). Thay thế hình ảnh bên trong thư mục của skin bằng hình ảnh bạn đã chỉnh sửa. Đảm bảo rằng hình ảnh mới có cùng tên và phần mở rộng có hình ảnh gốc.

Làm mới làn da.

Bạn có thể thấy rằng màu sắc của nhiều hình ảnh hơn cần được thay đổi để làn da trông đẹp hơn nhưng màu xanh lá cây và màu cam đã thay đổi theo các chỉnh sửa. Hình ảnh có màu khác được gọi là time.png và nó là một trong những hình ảnh mà skin sử dụng.

Nếu bạn định thay đổi màu da của Rainmeter, bạn nên tìm một chủ đề tốt trước và sau đó bắt đầu thực hiện. Đây là một cái gì đó sẽ mất thời gian và có thể là một thử nghiệm và sai sót một chút.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *