Cách thay đổi ngôn ngữ hiển thị trên iOS

IOS


iOS có sẵn bằng nhiều ngôn ngữ. Các ứng dụng không hỗ trợ một ngôn ngữ cụ thể thường có thể sử dụng ngôn ngữ hiển thị trên iOS để cung cấp cho bạn phiên bản ứng dụng dễ tiếp cận hơn để sử dụng. Ngôn ngữ hiển thị được các ứng dụng sử dụng để cung cấp bản dịch, trong hầu hết các trường hợp, làm cho các ứng dụng dễ sử dụng hơn nhiều nếu bạn không hiểu bất kỳ ngôn ngữ nào có sẵn. Dưới đây là cách bạn có thể thay đổi ngôn ngữ hiển thị trên iOS.

Thay đổi ngôn ngữ hiển thị

Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone hoặc iPad của bạn. Cuộn xuống và nhấn vào Chung. Trên màn hình Chung, chạm vào Ngôn ngữ và khu vực. Nếu bạn đã thêm các ngôn ngữ khác để nhập hoặc đã làm như vậy trước đây, chúng sẽ hiển thị ở đây. Nếu bạn chưa bao giờ thêm ngôn ngữ thứ hai, bạn có thể tìm kiếm ngôn ngữ đó và sau đó thêm ngôn ngữ đó.

Nhấn vào ‘Ngôn ngữ khác’ và tìm kiếm ngôn ngữ bạn muốn thêm. Chọn nó và nhấn Xong.

Khi bạn thêm ngôn ngữ thứ hai, bạn sẽ thấy lời nhắc hỏi bạn thích ngôn ngữ nào hơn ngôn ngữ kia. Chọn ngôn ngữ bạn muốn đặt làm ngôn ngữ hiển thị. Sau đó, iPhone hoặc iPad của bạn sẽ áp dụng nó và quá trình này có thể mất một chút thời gian tùy thuộc vào mức độ cũ hay mới của thiết bị của bạn.

Khi ngôn ngữ được thiết lập, bạn sẽ bắt đầu thấy những thay đổi nhỏ trong ngôn ngữ hiển thị. Bạn sẽ quay lại màn hình Ngôn ngữ & Khu vực, nếu bạn muốn thay đổi lại ngôn ngữ hiển thị, bạn có thể chạm vào chỉnh sửa và kéo & thả lần lượt các ngôn ngữ để thay đổi thứ tự của chúng.

Ảnh chụp màn hình bên dưới cho bạn thấy ứng dụng Gmail và Google Maps sử dụng hỗ trợ của iOS cho ngôn ngữ Urdu. Bạn sẽ nhận thấy rằng không phải tất cả mọi thứ đều được dịch vì sự hỗ trợ là một phần. Các ứng dụng cần thêm hỗ trợ cho tính năng iOS này và không phải tất cả đều như vậy.

Nếu ngôn ngữ bạn đã thêm được iOS hỗ trợ đầy đủ, tức là mọi nhãn và nút đều có thể được dịch sang ngôn ngữ đã nói, bạn sẽ có thể xóa tất cả các ngôn ngữ khác. Nếu ngôn ngữ không được hỗ trợ đầy đủ, bạn sẽ không thể xóa ngôn ngữ mặc định.

Nếu bạn muốn thay đổi lại ngôn ngữ hiển thị, tất cả những gì bạn cần làm là truy cập vào cùng một màn hình Ngôn ngữ & Khu vực. Bạn có thể thay đổi thứ tự của các ngôn ngữ để ngôn ngữ bạn đã thêm được liệt kê thứ hai hoặc bạn có thể xóa hoàn toàn ngôn ngữ đó. Một lần nữa, iOS sẽ mất một khoảng thời gian để thực hiện thay đổi. Chúng tôi cũng nên lưu ý rằng nếu bạn chọn một ngôn ngữ được viết từ phải sang trái, thì bố cục cho các ứng dụng hỗ trợ ngôn ngữ đó cũng sẽ thay đổi để phản ánh ngôn ngữ đó.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *