Cách thay đổi nhiều cấp độ tiêu đề trong MS Word

OFFICES


Microsoft cho phép bạn thêm các tiêu đề vào tài liệu của mình. Các tiêu đề này không chỉ là văn bản được định dạng đặc biệt, tức là tiêu đề của bạn không phải là tiêu đề vì nó có kích thước phông chữ lớn hơn và có màu khác. Các tiêu đề trong MS Word là một phần tử tài liệu được sử dụng để xây dựng mục lục và vạch ra hệ thống phân cấp của toàn bộ tài liệu. Tiêu đề cấp thấp phụ thuộc vào tiêu đề cấp cao và chúng giúp tạo các phần trong tài liệu dễ dàng hơn. Nếu sau khi tạo một tài liệu lớn, bạn nhận ra rằng mình cần phải thay đổi nhiều cấp độ tiêu đề, bạn sẽ cần một cách để thực hiện điều đó nhanh chóng.

Công bằng mà nói, bạn luôn có thể chọn một tiêu đề trong tài liệu và chọn cấp tiêu đề chính xác cho nó từ thanh công cụ kiểu đầu đề. Không có gì nói rằng nó không hoạt động. Nó hoạt động, hoàn hảo, nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn. Điều thông minh hơn cần làm là sử dụng ngăn điều hướng.

Trên MS Word, nhấp vào phần ở dưới cùng hiển thị cho bạn số trang bạn đang ở. Nó sẽ đọc một cái gì đó giống như Trang x của x. Thao tác này sẽ bật thanh điều hướng ở bên trái. Tại đây, hãy chuyển đến tab Tiêu đề. Điều này sẽ liệt kê mọi tiêu đề trong tài liệu. Nhấp và kéo và thả tiêu đề từ phần này sang phần khác để di chuyển nó một cách dễ dàng. Nội dung dưới các tiêu đề sẽ di chuyển cùng với chúng, bảng, hình ảnh và văn bản.

Bây giờ bạn đã có tiêu đề ở vị trí bạn muốn, bạn có thể thay đổi nhiều cấp tiêu đề từ thanh điều hướng.

Bấm chuột phải vào tiêu đề bạn muốn thay đổi cấp độ. Menu ngữ cảnh sẽ có hai tùy chọn được gọi là “Thăng chức” và “Hạ cấp”. Tùy chọn Quảng cáo sẽ tăng cấp tiêu đề của tiêu đề đã chọn lên một. Ví dụ: nếu bạn quảng cáo một tiêu đề là Tiêu đề 2, nó sẽ trở thành Tiêu đề 1.

Tương tự như vậy, tùy chọn Giảm hạng sẽ giảm cấp độ tiêu đề của tiêu đề đã chọn xuống một. Ví dụ: nếu bạn giảm hạng một tiêu đề là Tiêu đề 2, nó sẽ trở thành Tiêu đề 3.

Khi bạn đã thay đổi các cấp tiêu đề, bạn sẽ cần phải làm mới mục lục. Thanh điều hướng sẽ tự động cập nhật.

Thật không may, bạn không thể chọn nhiều tiêu đề và thăng cấp hoặc giảm hạng tất cả chúng trong một lần. Điều đó sẽ làm cho nhiệm vụ đặc biệt dễ dàng hơn nhưng vì những lý do chỉ có Microsoft mới biết, đây không phải là một tùy chọn. Có lẽ phiên bản tiếp theo của MS Office, MS Office 2019 sẽ hỗ trợ nó mặc dù bạn chỉ có thể sử dụng nó nếu bạn đang sử dụng máy tính Windows 10.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *