Cách thay đổi Văn bản thay thế được tạo tự động cho hình ảnh trong Office 365

OFFICES


Văn bản thay thế là một thuật ngữ chủ yếu được liên kết với hình ảnh mà bạn tìm thấy trực tuyến. Đó là văn bản thường đi kèm với hình ảnh và ban đầu nó được sử dụng để đọc bởi các công cụ tìm kiếm. Tính hữu dụng của nó đã thay đổi kể từ khi có AI có thể phân tích hình ảnh và tự động tạo văn bản thay thế cho nó vì lợi ích của mọi người. Facebook làm điều đó với tất cả ảnh của bạn. Văn bản thay thế cũng hữu ích cho người khiếm thị. Nó cho phép họ biết những gì có trong một hình ảnh nếu họ không thể hoặc gặp khó khăn khi nhìn thấy nó. Word trong Office 365 tự động tạo văn bản thay thế cho hình ảnh mà bạn chèn vào tài liệu. Các mô tả không quá khủng khiếp nhưng bạn có thể cải thiện chúng nếu bạn tự viết chúng. Đây là cách bạn thay đổi văn bản thay thế cho hình ảnh trong Office 365

Thay đổi văn bản thay thế được tạo tự động

Văn bản thay thế được tạo cho mỗi hình ảnh bạn chèn vào tài liệu và, giả sử mỗi hình ảnh khác nhau, văn bản được tạo cũng sẽ khác nhau. Để xem Văn bản thay thế và để thay đổi văn bản đó, hãy nhấp chuột phải vào hình ảnh và chọn ‘Chỉnh sửa Văn bản Thay thế’ từ trình đơn ngữ cảnh.

Thanh Văn bản Thay thế sẽ mở ra và hiển thị cho bạn văn bản Thay thế được tạo tự động.

Nếu mô tả không chính xác, hãy nhấp vào bên trong hộp và nhập một mô tả mới. Nó sẽ được lưu tự động.

Nếu bạn muốn quay lại văn bản Thay thế được tạo tự động, hãy nhấp vào nút ‘Tạo mô tả cho tôi’ bên dưới hộp văn bản. Đây là một công cụ hữu ích giúp tài liệu dễ truy cập hơn, tuy nhiên, nếu bạn thấy rằng các mô tả đang được tạo không tốt lắm, bạn có thể tắt tính năng này và tự mình nhập chúng hoàn toàn. Bạn sẽ không thể tạo mô tả từ thanh văn bản Thay thế nữa sau khi bạn tắt tính năng này. ‘Tạo mô tả cho tôi’ sẽ không xuất hiện.

Để tắt văn bản thay thế được tạo tự động, hãy chuyển đến Tệp> Tùy chọn. Trên cửa sổ Tùy chọn, chọn Dễ truy cập. Trong phần Văn bản Thay thế Tự động, bỏ chọn tùy chọn ‘Tự động tạo văn bản thay thế cho tôi’.

Văn bản thay thế là một tính năng tuyệt vời nhưng AI mà Office 365 sử dụng cần được cải thiện. Văn bản thay thế có sẵn trong tất cả các ứng dụng Office 365 mà bạn có thể chèn hình ảnh vào nhưng trong một số ứng dụng, văn bản này không được tạo tự động. Trong Word và PowerPoint, bạn có thể nhận văn bản thay thế được tạo tự động nhưng trong Excel, bạn không thể. Nếu bạn đã thêm hình ảnh vào trang tính Excel và bạn muốn nhập văn bản thay thế cho trang tính đó, hãy nhấp chuột phải vào hình ảnh đó và chọn ‘Chỉnh sửa văn bản thay thế’ từ trình đơn ngữ cảnh.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *