Cách thêm công cụ tìm kiếm trong Chrome dành cho iOS

IOS


Chúng tôi đã đăng một bài về cách thêm công cụ tìm kiếm trong Chrome nhưng nó chỉ dành riêng cho phiên bản trình duyệt dành cho máy tính để bàn. Tuy nhiên, Chrome không chỉ khả dụng cho máy tính để bàn. Nó có phiên bản di động cho cả Android và iOS, và việc thêm công cụ tìm kiếm vào các phiên bản di động của nó không chỉ khác biệt mà còn bị hạn chế đáng kinh ngạc đối với iOS. Cho đến khi có bản cập nhật gần đây, người dùng không thể thêm công cụ tìm kiếm bên ngoài những công cụ do Chrome đề xuất trên iOS. Với bản cập nhật mới, cuối cùng bạn có thể thêm bất kỳ công cụ tìm kiếm nào trong Chrome dành cho iOS.

Công cụ tìm kiếm trong Chrome dành cho iOS

Bạn có thể xem danh sách các công cụ tìm kiếm đặt trước trong Chrome dành cho iOS từ cài đặt của nó. Mở Chrome trên iPhone hoặc iPad của bạn và nhấn vào nút tùy chọn khác ở dưới cùng bên phải. Từ menu mở ra, nhấn Cài đặt.

Màn hình Cài đặt có tùy chọn Công cụ tìm kiếm. Nhấn vào nó và bạn sẽ thấy danh sách các công cụ tìm kiếm mặc định trong Chrome dành cho iOS. Đó là: Google, Yahoo, Bing, Ask và AOL.

Để thêm công cụ tìm kiếm không được liệt kê trên bảng tùy chọn này, hãy mở tab mới trong Chrome và truy cập trang chủ của công cụ tìm kiếm. Tìm kiếm bất cứ thứ gì trên công cụ tìm kiếm. Cho phép tải trang kết quả. Khi quá trình hoàn tất, hãy quay lại tùy chọn Công cụ tìm kiếm trong Cài đặt của Chrome.

Ở phía dưới cùng, bạn sẽ thấy công cụ tìm kiếm mà bạn vừa sử dụng để tiến hành tìm kiếm. Chọn nó để đặt nó làm công cụ tìm kiếm mặc định. Phương pháp này rõ ràng là dễ dàng hơn vì bạn không cần phải tìm ra URL của truy vấn tìm kiếm là gì.

Nếu bạn không thấy tùy chọn này, hãy đảm bảo rằng Chrome đã được cập nhật. ‘Tính năng’ này dường như đã được thêm vào trong phiên bản 72 được phát hành ngày hôm nay. Bạn có thể kiểm tra phiên bản ứng dụng từ cài đặt riêng của Chrome cũng như từ App Store.

Đối với việc loại bỏ một công cụ tìm kiếm, dường như không có cách nào để làm như vậy. Bạn luôn có thể chuyển sang một công cụ tìm kiếm khác bao gồm bất kỳ công cụ tìm kiếm nào có trong danh sách. Có thể là nếu bạn hoàn toàn không sử dụng công cụ tìm kiếm tùy chỉnh và không bao giờ truy cập vào nó, Chrome cuối cùng có thể xóa nó khỏi danh sách các công cụ tìm kiếm. Ngay cả khi không, nó không bao giờ kết hợp nó với danh sách mặc định của các công cụ tìm kiếm.

iOS, như bất cứ ai sẽ nói với bạn, cực kỳ hạn chế trong những gì nó cho phép các ứng dụng thực hiện nhưng đối với Google đã mất nhiều thời gian để thêm tính năng này khi dường như không có nhiều trở ngại để vượt qua, điều này hơi khó chịu để nói rằng ít nhất.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *