Cách thêm công cụ tìm kiếm vào qBittorrent

ỨNG DỤNG


Xem cách bạn có thể mở rộng và sử dụng chức năng tìm kiếm của qBittorrent. Bằng cách này, bạn sẽ có thể tìm kiếm trực tiếp thông qua qBittorrent những gì bạn muốn định vị và tải xuống chỉ với một cú nhấp chuột. Kiểm tra các chi tiết dưới đây!

Sự cố với liên kết nam châm

Mặc dù BitTorrent là một mạng ngang hàng phi tập trung, nơi người dùng trao đổi dữ liệu, nhưng nó vẫn có một điểm yếu. Trên thực tế, có nhiều hơn một điểm như vậy: chúng là các trang web nơi người dùng tìm kiếm những gì được gọi là “liên kết nam châm”.

“Liên kết nam châm” là các gói dữ liệu nhỏ “thông báo” cho ứng dụng khách BitTorrent về tên, nội dung và vị trí tiềm năng của torrent để bắt đầu tải xuống. Thật không may, chúng là một ý tưởng tuyệt vời bị hủy hoại bởi vi phạm bản quyền và người dùng độc hại.

Các trang web phổ biến nhất mà bạn có thể tìm thấy các liên kết như vậy có đầy quảng cáo của những người ăn mặc hở hang háo hức gặp bạn trực tiếp. Chúng cũng thường chạy mã JavaScript có vấn đề trong trình duyệt của bạn. Và họ thậm chí có thể làm xáo trộn các liên kết nam châm, chuyển hướng chúng cho các lần nhấp vào quảng cáo.

Rất may, hôm nay, bạn không phải truy cập các trang web như vậy. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng chức năng tìm kiếm đi kèm với ứng dụng BitTorrent của mình. Đặc biệt trong trường hợp của qBittorrent, bạn có thể mở rộng nó với các plugin có thể tìm kiếm cơ sở dữ liệu của nhiều trang web phổ biến.

Cách tìm kiếm nội dung từ bên trong qBittorrent

qBittorrent hỗ trợ tìm kiếm ngay từ đầu, nhưng chức năng này không được kích hoạt. Vì vậy, dễ hiểu tại sao nhiều người bỏ qua sự tồn tại của nó. Để sử dụng chức năng tìm kiếm của qBittorrent:

1. Chạy ứng dụng và mở rộng menu Xem. Chọn Công cụ tìm kiếm.


Hình 1 về Cách thêm công cụ tìm kiếm vào qBittorrent

2. qBitTorrent dựa vào Python để thực hiện các tìm kiếm của nó. Nếu bạn chưa từng cài đặt ngôn ngữ lập trình phổ biến này trước đây, qBittorrent sẽ nhắc bạn tải xuống các tệp cần thiết.


Hình 2 về Cách thêm công cụ tìm kiếm vào qBittorrent

3. Trình cài đặt của Python độc lập với qBittorrent, vì vậy bạn sẽ phải chú ý đến nó. Cài đặt nó giống như bạn làm với bất kỳ ứng dụng nào khác. Tuy nhiên, trong trường hợp này, tốt nhất bạn nên giữ mọi giá trị mặc định mà trình cài đặt đề xuất.


Hình 3 về Cách thêm công cụ tìm kiếm vào qBittorrent

Bạn có thể sẽ phải đóng và chạy lại qBittorrent để kích hoạt chức năng tìm kiếm của nó.

Các plugin tìm kiếm của qBitTorrent ở đâu?

Sau khi bật chức năng tìm kiếm của qBitTorrent, bạn có thể thấy nó hơi hạn chế. Những người tạo ra ứng dụng biết rằng BitTorrent vẫn còn phổ biến (và có liên quan) nhờ vào người dùng của nó. Vì vậy, thay vì cố gắng tự mình cải thiện tìm kiếm, họ đã “mở cửa” để bất kỳ ai quan tâm có thể mở rộng nó bằng các plugin của riêng họ.

Điều đó có nghĩa là “mở rộng chức năng tìm kiếm của qBittorrent” được thực hiện thông qua các plugin không chính thức. Tuy nhiên, đây là cách chính thức để làm điều đó. Bản thân ứng dụng sẽ hướng bạn đến trang này bằng các plugin tìm kiếm qBittorrent không chính thức tại GitHub, từ đó bạn có thể thêm những plugin bạn muốn vào qBittorrent, như chúng ta sẽ thấy trong phần tiếp theo.

Thêm các plugin tìm kiếm đã tải xuống vào qBitTorrent

Các plugin tìm kiếm qBittorrent là các tệp Python (và tại sao bạn phải cài đặt Python trước). Bạn có thể tải xuống cục bộ trước khi cài đặt, nhưng việc “kéo” chúng trực tiếp từ web sẽ dễ dàng hơn. Để làm việc đó:

1. Truy cập tab Tìm kiếm của qBittorrent.


Hình 4 về Cách thêm công cụ tìm kiếm vào qBittorrent

2. Nhấp vào nút Tìm kiếm plugin ở dưới cùng bên phải của cửa sổ. Nếu bạn không truy cập trang mà bài viết đã đề cập trong phần trước, hãy nhấp vào liên kết ở cuối cửa sổ Tìm kiếm plugin để mở nó bằng trình duyệt mặc định của bạn.


Hình 5 về Cách thêm công cụ tìm kiếm vào qBittorrent

3. Cuộn xuống trang đó để tìm danh sách các plugin có sẵn. Bạn sẽ tìm thấy liên kết cho từng plugin trên cột thứ năm của bảng danh sách, bên cạnh ngày của chúng. Nhấp chuột phải vào nó và chọn chức năng của trình duyệt để sao chép liên kết đó vào khay nhớ tạm (trên Chrome, đó là Sao chép địa chỉ liên kết; trên Firefox, đó là Sao chép liên kết).


Hình 6 về Cách thêm công cụ tìm kiếm vào qBittorrent

4. Quay lại qBitTorrent, nhấp vào nút Cài đặt một cái mới ở dưới cùng bên trái của cửa sổ Tìm kiếm plugin.


Hình 7 về Cách thêm công cụ tìm kiếm vào qBittorrent

5. Bạn sẽ thấy hai tùy chọn. Nếu bạn đã tải xuống cục bộ các plugin, hãy chọn Tệp cục bộ và chọn một plugin bạn muốn cài đặt. Nếu bạn đã sao chép liên kết của plugin vào khay nhớ tạm, như bài viết đã đề xuất, hãy chọn Liên kết web để thay thế. Dán URL đã sao chép vào trường trống của người yêu cầu xuất hiện và nhấp vào OK.


Hình 8 về Cách thêm công cụ tìm kiếm vào qBittorrent

6. Sau 1 hoặc 2 giây kiểm tra URL, tải xuống và cài đặt tập lệnh, bạn sẽ thấy nó xuất hiện trong danh sách Các plugin tìm kiếm đã cài đặt của qBittorrent. Lặp lại quá trình nhiều lần nếu bạn muốn thêm nhiều plugin và mở rộng hơn nữa phạm vi tìm kiếm của qBittorrent.


Hình 9 về Cách thêm công cụ tìm kiếm vào qBittorrent

Cách sử dụng (các) plugin tìm kiếm mới

Định vị torrent trở nên đơn giản sau khi thêm một số plugin vào qBittorrent. Như sau:

1. Cuộn đến tab Tìm kiếm, nhập một cụm từ cho những gì bạn đang tìm kiếm vào thanh tìm kiếm và nhấn Enter.


Hình 10 về Cách thêm công cụ tìm kiếm vào qBittorrent

2. Nếu bạn đang tìm kiếm nhiều tệp, bạn không cần phải tìm hết tệp này đến tệp khác. Thay vào đó, bạn có thể bắt đầu tìm kiếm riêng biệt cho từng loại. Kết quả cho tất cả các truy vấn của bạn sẽ hiển thị trên một tab riêng biệt. Chúng sẽ hiển thị kết quả từ tất cả các plugin tìm kiếm bạn đã cài đặt. Để chỉ tìm kiếm theo một plugin cụ thể, hãy chọn plugin đó từ menu plugin (đó là plugin theo mặc định hiển thị mục nhập “Tất cả các plugin”) trước khi tìm kiếm.


Hình 11 về Cách thêm công cụ tìm kiếm vào qBittorrent

Bạn có thể nhấp đúp vào bất kỳ kết quả nào để thêm nó vào danh sách tải xuống của qBittorrent. Để chọn nhiều mục nhập, hãy sử dụng CTRL hoặc Shift.

Nó hoạt động giống như trong các ứng dụng khác (như Windows Explorer) để chọn các mục nhập riêng lẻ hoặc một loạt các mục nhập. Sau đó, nhấp chuột phải vào một trong số chúng để tìm tùy chọn tải chúng xuống (trong số những phần mềm khác).

Plugin tìm kiếm qBittorrent: Dễ dàng hơn, nhưng không hoàn hảo

Sử dụng chức năng tìm kiếm của qBitTorrent để xác định nội dung cần tải xuống chắc chắn dễ dàng hơn so với việc truy cập các trang web riêng lẻ. Tuy nhiên, nó cũng đi kèm với một số khuyết điểm. Đầu tiên, nó không phải lúc nào cũng hiển thị tất cả các tệp bạn tìm thấy tại một trang web như vậy. Thứ hai, bạn có thể không thấy số lượng chính xác cho tất cả các lượt tải xuống có sẵn trong qBitTorrent ngay sau khi bạn thêm tệp.

Mỗi chức năng tìm kiếm dường như tìm kiếm gợi ý về sự tồn tại của các tệp trong mạng các nút BitTorrent hiện có của bạn. Đó là những người dùng mà ứng dụng khách qBitTorrent của bạn đã kết nối hoặc “biết về” thông qua mạng Peer Exchange của nó.

Đó là lý do tại sao những độc giả tinh ý có thể nhận thấy rằng tìm kiếm video Big Buck Bunny do Blender sản xuất trả về nhiều kết quả, nhưng mỗi kết quả chỉ hiển thị một “seeder” duy nhất. Sau khi thêm một trong những tệp đó vào danh sách tải xuống của qBitTorrent và cho phép ứng dụng tìm kiếm nhiều nguồn hơn, torrent bắt đầu trông “lành mạnh” hơn. Ngay sau đó nó đã hoàn tất quá trình tải xuống.

Bằng cách không dựa vào các trang web cho các liên kết nam châm, bạn có thể tránh được nội dung có vấn đề trên nhiều trang web. Tuy nhiên, mọi thứ cũng có thể đảo ngược: Bằng cách tìm kiếm nội dung, bạn đang “ping” những người dùng khác cho nó. Bạn không nhận được điều này từ một trang web đáng tin cậy mà những người bảo trì có thể đảm bảo chất lượng của các liên kết mà họ cung cấp.

Vì vậy, bạn có thể thích tìm kiếm và tải xuống torrent chỉ với một cú nhấp chuột đơn giản, nhưng hãy cảnh giác. Kiểm tra kỹ mọi thứ bạn tải xuống. Tránh chạy hoặc mở một cách mù quáng bất kỳ tệp nào bạn tải xuống. Giữ cho chương trình chống vi-rút của bạn hoạt động và chỉ tải xuống nội dung khớp chính xác với những gì bạn đang tìm kiếm và quan trọng hơn là hợp pháp.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *