Cách thêm dấu gạch ngang hoặc nét chấm vào hình dạng & đường dẫn trong Photoshop

WINDOW

Photoshop là một ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh rất mạnh mẽ nhưng nó luôn thiếu một lĩnh vực cụ thể; vẽ các đường cách điệu. Nếu bạn sử dụng Photoshop CS, bạn biết rằng không có bất kỳ công cụ nào để vẽ đường gạch ngang hoặc đường chấm. Bạn phải ứng biến một giải pháp bằng cách sử dụng công cụ cọ vẽ. Photoshop CC 2017 giải quyết lỗ hổng này ở một mức độ nào đó. Phiên bản mới hơn cho phép bạn tạo các kiểu nét vẽ tùy chỉnh cho các đường dẫn và hình dạng, đồng thời đi kèm với một mẫu dấu gạch ngang và dấu chấm cài sẵn. Đây là cách tính năng mới hoạt động trong Photoshop CC và cách bạn có thể sao chép nó trên Photoshop CS.

Photoshop CC 2017

Các nét cách điệu chỉ hoạt động trên các hình dạng và đường dẫn được vẽ thông qua các công cụ tương ứng của chúng. Vẽ một hình dạng hoặc đường dẫn và chuyển đến menu thả xuống Stroke ở trên cùng.

photoshop-hình dạng

Mở rộng nó và kích hoạt nét vẽ. Bạn có thể thiết lập một màu đồng nhất cho nét vẽ hoặc sử dụng một gradient.

kiểu đột quỵ

Tiếp theo, đã đến lúc thêm kiểu nét. Chọn trình đơn thả xuống dòng bên cạnh trọng lượng của nét vẽ. Chọn một trong hai cài đặt trước; chấm hoặc gạch ngang và bạn đã hoàn tất.

đột quỵ-kiểu-chọn

Nếu bạn muốn tạo một mẫu nét vẽ tùy chỉnh, hãy nhấp vào ‘Tùy chọn khác’ trong cửa sổ bật lên mở ra từ trình đơn thả xuống đặt trước. Bạn có thể xác định mẫu nét vẽ bằng cách chọn số lượng dấu gạch ngang hoặc dấu chấm xuất hiện và chúng cách xa nhau như thế nào.

phong cách tùy chỉnh

Photoshop CS

Phương pháp này sẽ chỉ hoạt động trên các đường dẫn. Bạn không thể sử dụng nó để áp dụng một nét cách điệu cho một lớp hoặc một hình dạng.

1. Tạo đường dẫn bằng công cụ bút.

2. Chọn công cụ Brush (B). Đối với một đường chấm chấm, hãy sử dụng một trong những bàn chải tròn mặc định. Đối với đường đứt nét, hãy sử dụng một trong những bàn chải vuông mặc định.

3. Vào Window> Brush để mở cửa sổ Brush được hiển thị bên dưới. Nó có thể đã được thêm vào một trong các cột bên, trong trường hợp đó, bạn chỉ cần mở rộng nó.

4. Ở dưới cùng, có một tùy chọn cho phép bạn tăng khoảng cách giữa các nét vẽ. Tăng nó cho đến khi bạn có đường chấm hoặc nét đứt mong muốn trong bản xem trước.

5. Đối với một đường đứt nét, bạn phải làm cho hình vuông phẳng hơn bằng cách chơi với cài đặt ‘Góc’ trong cùng một cửa sổ này.

đường chấm chấm bàn chải

6. Tiếp theo, chọn đường dẫn bạn đã tạo và nhấp chuột phải vào nó. Chọn ‘Đường nét vẽ’ từ cửa sổ bật lên, chọn công cụ cọ vẽ và nhấp vào Ok.

nét vẽ nét chấm

Thật tiếc khi bạn không thể có được điều này cho các lớp nhưng có lẽ các phiên bản Photoshop sau này sẽ lấp đầy khoảng trống.