Cách thêm email IMAP hoặc bên thứ ba vào Gmail trên iOS

IOS


Ứng dụng Gmail trên iOS chỉ hỗ trợ cho tài khoản Gmail. Đây là điều đi ngược lại với thực tế bởi vì ứng dụng email hỗ trợ tất cả các loại tài khoản. Không quan trọng nếu một ứng dụng email là dịch vụ cụ thể, nó thường sẽ hỗ trợ các dịch vụ email khác. Cho đến 3 ngày trước, Gmail đã không làm điều đó. Bản cập nhật gần đây cho ứng dụng hiện cho phép bạn thêm bên thứ ba hoặc email IMAP vào Gmail trên iOS. Nhật ký thay đổi cho bản cập nhật không đề cập đến nó, tuy nhiên giờ đây bạn có thể thêm Hotmail, Outlook, Yahoo, v.v. và tài khoản IMAP trong ứng dụng Gmail.

Cập nhật ứng dụng Gmail dành cho iOS lên phiên bản 5.0.171104.

Thêm bên thứ ba hoặc email IMAP

Mở ứng dụng Gmail và nhấn vào biểu tượng bánh hamburger ở trên cùng bên trái. Nhấn vào mũi tên thả xuống nhỏ bên cạnh tài khoản hiện tại. Trên màn hình Tài khoản, chạm vào ‘Thêm tài khoản’.

Trên màn hình Thêm tài khoản, hãy nhấn vào tài khoản email bạn muốn thêm. Gmail hỗ trợ tài khoản iCloud, Hotmail, Outlook, Yahoo và IMAP. Đối với một số tài khoản, như Yahoo, Gmail sẽ yêu cầu bạn bật Gmailify. Đó là một bộ lọc thư rác hoạt động trên các dịch vụ email khác để lọc ra thư rác. Bộ lọc thư rác của Gmail tất nhiên là tuyệt vời vì vậy đây thực sự là một phần thưởng bổ sung và là lý do chính đáng để bạn thích ứng dụng Gmail hơn ứng dụng Thư có sẵn. Bộ lọc được chọn tham gia, vì vậy nếu bạn không muốn sử dụng nó, bạn không cần phải làm như vậy.

Tài khoản IMAP

Tài khoản IMAP có thể cần cài đặt cấu hình bổ sung dành riêng cho dịch vụ email bạn đang sử dụng. Nếu bạn đang định cấu hình tài khoản IMAP, tốt nhất bạn nên hỏi nhà cung cấp dịch vụ về các cấu hình cơ bản mà ứng dụng email khách có thể yêu cầu khi thiết lập. Cũng có thể nhà cung cấp dịch vụ email có thể chặn ứng dụng email của bên thứ ba như Gmail, vì vậy hãy đảm bảo rằng tài khoản của bạn thực sự có thể được định cấu hình.

Tính năng cơ bản này đã bị thiếu trong Gmail dành cho iOS trong một thời gian dài. Nó xuất hiện trở lại vào tháng 10 trong phiên bản beta của ứng dụng và nó đã hoạt động âm thầm. Google đã bỏ qua việc đề cập đến nó trong nhật ký thay đổi của họ và người dùng đang vô tình phát hiện ra nó. Có lẽ công ty không muốn khuyến khích người dùng sử dụng các dịch vụ email khác hoặc có lẽ họ không muốn làm nổi bật khuyết điểm đặc biệt này mà ứng dụng của họ đã mắc phải bấy lâu nay. Cho đến vài ngày trước, ứng dụng Gmail chỉ hoạt động tốt nếu bạn có tài khoản Gmail. Bây giờ, bạn có thể định cấu hình cả email công việc và email cá nhân của mình.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.