Cách thêm giờ trong Microsoft Excel

OFFICES


Microsoft Excel có thể làm việc với tất cả các loại dữ liệu; số, tỷ lệ phần trăm, phân số, đơn vị tiền tệ, ngày, giờ, v.v. Bạn cần cho Excel biết nó đang xử lý loại dữ liệu nào khi bạn nhập dữ liệu đó vào một ô nhưng một khi bạn làm như vậy, bạn có thể áp dụng hầu hết các công thức đơn giản và phức tạp cho dữ liệu miễn là Excel hỗ trợ chúng và chúng có thể được áp dụng cho loại dữ liệu cụ thể đó.

Thêm giờ trong Microsoft Excel

Chúng tôi sẽ đề cập đến hai điều ở đây; cách ghi lại thời gian trong Excel, tức là cách nói với ứng dụng rằng giá trị bạn đã nhập không phải là số mà là giá trị thời gian và cách thêm nhiều mục thời gian.

1. Thêm thời gian trong Excel

Để nhập giá trị thời gian trong Excel, bạn cần thực hiện như sau.

 1. Mở Excel.
 2. Nhấp vào bên trong một ônhập thời gian ở định dạng hh: mm: ss ví dụ: 13:00:00 nghĩa là 1 giờ chiều.
 3. Chọn ô (hoặc toàn bộ cột nếu bạn định chỉ nhập các giá trị thời gian vào đó).
 4. Trên Tab Trang chủ, Tìm kiếm Hộp công cụ Numbers.
 5. Mở thả xuống và chọn Thời gian.
 6. Giá trị trong ô (hoặc cột) bây giờ sẽ là được công nhận là thời gian.

BÀI ĐỌC LIÊN QUAN: Excel có liên tục chuyển đổi số thành ngày tháng không? Đây là cách bạn có thể sửa chữa nó.

2. Tính tổng / thêm giờ trong Excel

Giả sử bạn có một cột chứa nhiều giá trị thời gian khác nhau và bạn cần cộng chúng lại với nhau để xem tổng thời gian đã được sử dụng.

 1. Bảo đảm mỗi ô đã được thiết lập để được nhận dạng là thời gian.
 2. Chọn một ô trống.
 3. Đi đến Tab Trang chủ, và trên Hộp công cụ Numbers, mở thả xuống.
 4. Chọn Thời gian.
 5. Bấm vào bên trong ô và nhập công thức sau để tính tổng thời gian. Num1 là ô đầu tiên mà bạn muốn thêm, Num2 là ô thứ hai, v.v. Tính năng tự động điền công thức hữu ích của Excel sẽ hiển thị và dễ sử dụng hơn.
=sum(num1,num2,...)
 1. Nhấn Enter và bạn sẽ nhận được một tổng số giờ trong các ô đã chọn.

Phần kết luận

Microsoft Excel là một trong những ứng dụng bảng tính được sử dụng phổ biến nhất. Bạn sẽ thấy nó được sử dụng cho tất cả các loại, ví dụ như quản lý hàng tồn kho, chấm công, phân tích tài chính, tính chi phí và hơn thế nữa. Đối với mục đích sử dụng cá nhân và đối với các công ty quy mô nhỏ, nó có thể phục vụ nhiều mục đích và đó chính là lý do tại sao nó được chế tạo để hoạt động với rất nhiều loại dữ liệu số khác nhau. Tổng không phải là công thức duy nhất bạn có thể áp dụng cho các giá trị thời gian. Bạn cũng có thể sử dụng công thức trừ và tìm ra sự khác biệt về thời gian hoặc bạn có thể nhân thời gian với một số để tìm ước tính số giờ / phút cần dành cho một công việc.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *